Giữa Hà Nội, ăn bún tôm Hải Phòng ngon mê ly

30/11/2012
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Bát bún hội tụ cả hương vị lẫn sắc màu, bốc khói nghi ngút giữa trời đông sẽ khiến nhiều người xa quê vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Nhắc tới các món ăn Hải Phòng, những người xa quê chắc chắn sẽ nhớ tới hương vị của bánh đa cua, bún cá mang đậm hương vị miền biển. Để thỏa nỗi nhớ mong của nhiều đồng hương, các chủ quán đất Cảng, từ nhiều năm nay, đã mang những món ăn đặc sản quê hương tới thủ đô, làm phong phú thêm kho tàng ẩm thực vỉa hè Hà Nội. Một trong những món ăn hấp dẫn đó là bún tôm.

Khởi nghiệp từ địa chỉ 29 Phan Huy Ích, luôn đông khách vào mỗi giờ nghỉ trưa và tan ca chiều, hiện nay, quán bún tôm Hải Phòng đã chuyển hẳn về phố Trấn Vũ, bên bờ hồ Trúc Bạch thoáng đãng và rộng rãi.

Điểm đầu tiên ghi ấn tượng với thực khách đó chính là không gian quán rất sạch sẽ, bàn ghế, bát đũa cho tới những nguyên liệu làm nên món ăn cũng đều được chú ý đảm bảo an toàn vệ sinh khiến ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Bát bún tôm hoàn chỉnh phải đậm đà mùi vị và đầy đủ sắc màu hấp dẫn.

Bát bún tôm hoàn chỉnh phải đậm đà mùi vị và đầy đủ sắc màu hấp dẫn.

Nguyên liệu chính của bún tôm đương nhiên là những con tôm đỏ au, bắt mắt và chắc thịt. Nước dùng cũng được chế biến hoàn toàn từ tôm nhưng không hề có mùi tanh mà chỉ dậy lên vị ngọt thanh thanh, đậm đà, thử rồi thì cứ muốn húp đến ngụm nước dùng cuối cùng mà không thấy chán. Nếu nước dùng đã thật chuẩn thì coi như bát bún đã thành công được hơn một nửa.

Ngoài tôm, bún tôm còn có thêm rau cần chần qua vừa đủ, vài miếng cá rán giòn ngầy ngậy, mộc nhĩ thái nhỏ và đặc biệt hơn cả là ruốc cua. Thịt cua giã nhỏ, xé bông, bày chung vào bát bún nhưng không tan mà quyện cùng nước dùng, tạo nên một mùi vị khó quên, đặc trưng của miền biển.

Chủ quán sống ở Hà Nội đã lâu nên gia giảm nêm nếm cho vừa khẩu vị, bớt đi những thành phần dễ át vị tôm như chả lá lốt, chả cá… Vì thế, bát bún có thể hơi kém đầy đặn nhưng lại rất thanh thoát, tinh tế.

Nguyên liệu chính của món bún tôm lúc nào cũng rất ngon mắt.

Nguyên liệu chính của món bún tôm lúc nào cũng rất ngon mắt.

Ngoài bún tôm, quán còn cả bán bánh đa tôm trộn và nước, cũng rất được ưa chuộng. Bánh đa chuẩn, theo người bán hàng, phải là thứ bánh đa tươi có màu nâu cánh gián, khi chan nước dùng phải đủ độ dai và ngấm đều các vị của món ăn. Cũng giống như nhiều món trộn, bạn sẽ được ăn kèm với một bát nước dùng nóng hổi, thơm ngon.

Tuy theo những người gốc Hải Phòng đánh giá thì đây chưa thể bằng bát bún được ăn giữa đất Cảng nhưng vẫn là nơi họ tìm đến mỗi khi thèm thuồng hương vị quê hương. Quán bán hầu như cả ngày, có nơi để xe tiện lợi và đủ chỗ cho nhiều gia đình cùng tới ăn. Giá mỗi bát bún là 45.000 đồng.

Những ngày mùa đông giá lạnh này, hãy rủ mấy người bạn thân chui vào quán để thưởng thức một bát bún tôm vừa ấm bụng lại rất ngon miệng này, bạn nhé.

Bát bún hội tụ cả hương vị lẫn sắc màu, bốc khói nghi ngút giữa trời đông sẽ khiến nhiều người xa quê vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Bánh đa tôm cũng được rất nhiều thực khách lựa chọn.

Bánh đa tôm cũng được rất nhiều thực khách lựa chọn.

Bánh đa đỏ nấu tôm cũng rất thơm ngon, hấp dẫn.

Bánh đa đỏ nấu tôm cũng rất thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu được sơ chế rất sạch sẽ, đúng quy chuẩn vệ sinh.

Nguyên liệu được sơ chế rất cẩn thận, đúng quy chuẩn vệ sinh.

Nguyên liệu chính của món bún tôm lúc nào cũng rất ngon mắt.

Nguyên liệu chính của món bún tôm lúc nào cũng rất ngon mắt.

Ruốc cua đậm đà, ngọt thịt.

Ruốc cua đậm đà, ngọt thịt.

Mọi công đoạn chế biến cũng như nguyên liệu đều được làm rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mọi công đoạn chế biến cũng như nguyên liệu đều được làm rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ, nhìn ra một góc hồ Tây lộng gió.

Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ, nhìn ra một góc hồ Trúc Bạch lộng gió.

Sonza st

Nguồn: Ngoisao.net

Viết bình luận mới

[Member Login]