Há cảo hoa hồng cho “ngày đặc biệt”

13/02/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

 

 

– Vỏ há cảo

– Nhân há cảo

– Khuôn cắt bánh tròn (loại nhỏ và loại lớn)

 

Nếu bạn nào chưa biết làm nhân há cảo thì tham khảo tại đây nhé!

Đến phần hành động này: >:D<

 

 

 

 

Bước 1:

– Cắt vỏ há cảo thành các hình tròn, 1 bông hoa hồng cần có 1 vỏ tròn lớn và 4 vỏ tròn nhỏ nha!

 

 

Bước 2:

– Cho một ít nhân há cảo vào giữa vỏ tròn lớn, quết chút nước vào phần viền và dính vỏ lại với nhau như hình bên.

 

 

Bước 3:

– Cuốn 4 cạnh thừa với nhau theo chiều kim đồng hồ để tạo thành hình chóp (đây chính là nhụy hoa).

 

 

Bước 4:

– Quết chút nước vào viền mép rồi quấn tấm tròn nhỏ với phần “nhụy hoa”. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng lật ngược viền mép tấm tròn nhỏ vừa quấn lại để được dạng cánh hoa đang nở.

 

 

Bước 5:

– Tương tự, bạn cuốn thêm các tấm còn lại làm cánh hoa.

 

Để bông hoa hồng đẹp tự nhiên, bạn nên xếp các cánh hoa so le nhau chút xíu nghen.

 

 

Bước 6:

– Giờ thì cho há cảo vào chảo chiên ngập dầu nè.

 

Lưu ý: bạn cho phần cánh hoa vào trước để khi chiên các cánh hoa không bị cụp lại nhé!

 

Bước 7:

– Cuối cùng, vớt há cảo ra giấy cho thấm bớt dầu nhé!

Không quá khó để hoàn thiện một “bông hoa hồng” phải không nào?

 

Những bông hoa hồng của chúng mình đảm bảo không “đụng hàng” lun nhé!

 

 

Và quan trọng hơn cả là món ăn này do chính tay chúng mình làm với tất cả yêu thương dành tặng cho “ai đó”!

 

Một món quà vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng nữa chứ! Bạn có thể tự tin đem tặngcho người ấy rồi:)

st.Tommy

Viết bình luận mới

[Member Login]