Kẹo dẻo chip chip vị chanh leo

24/02/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Sẽ rất thích thú nếu được thưởng thức món kẹo dẻo ‘chip chip’ chua chua ngọt ngọt do chính tay bạn làm ra đấy.

Nguyên liệu:

– 70g nước cốt chanh leo (khoảng 4 quả chanh leo)
– 100g đường
– Nước cốt của nửa quả chanh (để tăng độ chua cho kẹo)
– 15g bột pectin để tạo đông
– Khuôn và 1 chút dầu ăn để quét lòng khuôn.

Cách làm:

– Hòa tan nước cốt chanh leo, nước cốt chanh và đường trong một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi tan hết đường

– Cho bột pectin vào cùng, khuấy cho tan.

– Vặn bếp thật nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10 phút và thấy hỗn hợp sánh đặc lại.

– Chuẩn bị khuôn, quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn.

– Đổ hỗn hợp chanh leo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24 tiếng cho hỗn hợp đông cứng lại.

– Sau đó, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ, có thể rắc chút đường hạt bao quanh làm áo cho kẹo dẻo.

– Bảo quản trong lọ kín

st.Tommy

Viết bình luận mới

[Member Login]