Lang thang đi ăn cháo sườn vào buổi sáng Hà Nội

10/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Đố bạn biết, khắp phố xá Hà Nội, ở đâu có nhiều hàng cháo sườn quẩy vào buổi sáng?

Cháo sườn quẩy từ lâu đã là món ăn quá quen thuộc với các teen rồi phải không? Hồi nhỏ, sáng nào trước khi đi học chúng mình chẳng được bố mẹ dắt ra hàng cháo đầu ngõ, dỗ dành và đút cho từng thìa cháo trắng tinh, thơm phức. Lớn lên rồi, teen lại có những buổi chiều đi học về, cùng bạn bè ngồi ghế nhựa vỉa hè suýt xoa tô cháo nóng. Cứ như thế, cháo sườn quẩy đi vào cuộc sống hàng ngày của chúng mình một cách lặng lẽ và thân thương như vậy đấy.

Một bát cháo sườn cũng đơn giản thôi, đầu tiên là phần cháo trắng tinh và sánh mịn, lẫn vào trong đấy những miếng thịt xé nhỏ, hồng hồng, thơm ngọt. Rồi thì bác bán hàng sẽ cắt thêm vào khoảng 2 – 3 chiếc quẩy vàng rộm, giòn tan, và rắc lên trên một ít ruốc để thêm vị đậm đà. Bạn nhớ đừng quên nêm nếm thêm ớt bột và tiêu để thêm trọn vẹn nhé. Và bây giờ thì chỉ cần trộn đều lên và nhắm mắt lại để nhấm nháp cái hương vị quen thuộc này thôi.

Bát cháo sườn nhỏ, nóng bỏng tay, vừa có vị ngọt của thịt lợn, của nước xương, lại vừa có vị thơm thơm, ngậy ngậy của gạo trắng, cái đậm đà của ruốc và cả cái giòn dai của những miếng quẩy ăn kèm. Tất cả như quyện lại cùng nhau để tạo nên một tổng thể hương vị vừa giản dị mà trọn vẹn vô cùng. Buổi sáng muà hè, còn gì tuyệt vời hơn là dậy thật sớm, đi ngắm bình minh cùng bạn bè rồi sà vào một hàng cháo gần đấy và cùng nhau thưởng thức bát cháo sườn quẩy đầy hương vị.

Cháo sườn quẩy buổi sáng, ngon nhất phải kể đến ở phố Tô Hiến Thành, chính xác hơn là số 40 Tô Hiến Thành. Quán nhỏ xíu nhưng sáng nào cũng đông nghịt khách, các bạn phải rất nhanh tay, nhanh chân, nhanh miệng để có thể chen chân được với những thực khách ở đây đấy.

Một địa chỉ khác là một xe bán cháo nhỏ, ở ngay phố Hồ Hoàn Kiếm, sát cạnh nhà sách Bờ Hồ, rất dễ tìm các bạn ạ!

Ngoài hai địa chỉ trên thì dọc phố Lương Văn Can cũng có rất nhiều hàng cháo sườn quẩy đấy, ví dụ như ở đoạn phố Lương Văn Can rẽ sang phố Thuốc Bắc, hay Lương Văn Can rẽ sang Hàng Bồ, đều đặn sáng nào cũng có hai gánh cháo sườn. Và nếu bạn chịu khó đi vòng vòng quanh các phố cổ như phố Hàng Lược, Hàng Nón, cũng không thiếu những hàng cháo nhỏ được mở để bán quà sáng đâu. Thậm chí, hàng cháo trên phố Hàng Nón còn có bán cả cháo đậu xanh, đậu đen ăn kèm đậu rán nữa đấy, rất ngon và mát.
Đây là hàng cháo đậu xanh, đậu đen trên phố Hàng Nón bạn nhé.

Còn đây là hàng cháo sườn phố Hàng Lược.

Gánh cháo rong này bọn tớ vô tình “chộp” được trên phố Hai Bà Trưng.

Giá một bát cháo sườn bây giờ chỉ xê dịch từ 7-10K cho một bát cháo đầy, thế mà ăn xong cũng cảm thấy no căng bụng đấy teen ạ

STLH

Theo kenh14.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]