Món ngon dành cho dân IT

02/07/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

ĐỒ ĂN NAM BỘ NGAY TRONG LÒNG HÀ NỘI

 

Kì nghỉ hè đã nhanh chóng khép lại trong sự tiếc nuối “tất yếu” của tất cả các sinh viên Hanoi- Aptech, ngay đến phóng viên ATV còn thấy tiếc nữa là ;)). Như một món quà dành cho tất cả các bạn khi mùa hè và những “quyến rũ” của một kì nghỉ thú vị vẫn còn vương vấnChuyên mục “Tôi IT” lần này sẽ giới thiệu tới các bạn một vài địa chỉ ăn uống “dân dã” nhưng đảm bảo sẽ khiến bạn “một lần và nhớ mãi” đấy nhé ^^.

Hãy cùng thưởng thức theo cách riêng của dân lập trình cùng bạn bè và người thân để thấy được hương vị đặc trưng Nam Bộ ở ngay Thủ đô.

 

 

 

Bún thịt nướng: Số 03 Tô Hiến Thành

Theo lời chủ hàng món bún thịt nướng ở đây mang hương vị của Huế mới chuẩn- thế nhưng chúng tôi vẫn muốn giới thiệu quán đến các bạn trong bài viết này bởi cũng không dễ gì tìm được hương vị bún thịt nướng Sài Gòn ngay giữa lòng Hà Nội như ở đây. Bạn chỉ cần yêu cầu chủ hàng không chan nước lèo của Huế là sẽ có ngay món bún thịt nướng Sài Gòn đặc trưng.

Nhìn chung bát bún thịt nướng này vẫn bao gồm các thành phần giống ở Sài Gòn như dưa chuột chẻ, đồ chua, hành khô, đậu phộng… Về hương vị thì đã được chủ hàng nêm nếm khá vừa miệng người Bắc mà không bị mất đi những nét đặc trưng riêng có chua, có cay… ^^!

Nhưng có lẽ, với người Hà Nội, món bún này vẫn có một điểm trừ đó là do thịt dùng để nướng là thịt nạc nguyên theo đúng kiểu của người Nam bộ nên thịt nướng xong hơi cứng, không được mềm như thịt có đủ nạc đủ mỡ.

Teens có thể tìm đên số 3 Tô Hiến Thành để thưởng thức món này nhé!
Giá 20k/bát và lưu ý là hàng bún này chỉ mở cửa vào tầm trưa trưa cho đến chiều thôi nha!

Hủ tíu xá xíu: Số 32T phố Hòe Nha

Không giống hủ tíu Nam Vang trên “Nắng Sài Gòn”, hủ tíu ở đây ít nước hơn, vị ngọt hơn nhưng rất dễ ăn. Cũng không có đủ tôm, gan như hủ tíu Nam Vang, bát hủ tíu này chỉ có mỗi thịt xíu thôi à nhưng được cái là vừa ăn, không quá nhiều để làm ta căng bụng, chỉ vừa đủ để khách đứng dậy mà vẫn thòm thèm. Chắc đây cũng là “ý đồ” của cô bán hàng rồi nhỉ?

Quán hủ tíu này khá là bé, chỗ để xe cũng không có nhiều vì vậy các bạn có đến đây ăn thì nên tránh mấy giờ cao điểm ra nhé! Để ăn cho thoải mái. Họ bán hàng cả ngày từ 7h sáng đến 7h tối cơ mà.
Địa chỉ ở 32T phố Hòe Nhai và giá cả là 20k/bát nhá.

Ngoài ra, ở Hà Nội vẫn còn nhiều hàng ăn lắm như:
1. Bún bò Nam Bộ ở Hàng Điếu, Trần Quốc Toản
2. Bún ốc ngọt ở ngã tư Hàng Bông – Phủ Doãn, Đại Cồ Việt

Theo kenh14

Viết bình luận mới

[Member Login]