Ngô cà rốt ‘cưỡi’ phồng tôm du xuân

19/01/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nguyên liệu cần có:

– 1 bắp ngô ngọt
– 1 gói bột chiên giòn
– 2 lòng đỏ trứng muối
– 1 gói phồng tôm
– 1 chén đậu Hà Lan
– 1 củ cà rốt
– Dầu ăn, 1 thìa rượu vang

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Tách ngô sống khỏi bắp rùi trần qua với nước sôi.

Sau đó trộn ngô với bột chiên giòn như hình bên nhé.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, dầu sôi thì mình thả từng miếng vào chiên, khi bánh phồng hết thì vớt ra luôn nha.

Bước 3:

Sau khi chiên xong phồng tôm, phần dầu ăn này mình dùng để chiên ngô luôn.

Ngô chín mình dùng vợt vớt ra để ráo dầu ăn.

Bước 4:

Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, thái miếng nhỏ rùi trần qua nước sôi. Sau đó mình mới cho vào chảo xào qua cho chín tới.

Bước 5:

Xào xong cà rốt và đậu, mình dằm nát 2 lòng đỏ trứng muối ra, xào qua với ít dầu ăn.

Cuối cùng, mình đổ ngô, cà rốt và đậu vào chảo trứng, trộn đều. Xào thêm 2-3 phút nữa là được.

Phần nhân này mình để vào một chiếc bát to nè.

Khi ăn, mình sẽ xúc từng thìa nhân này vào lòng miếng phồng tôm.

 

Món này cứ dùng tay ăn cho dân dã các bạn ạ. ^^

Rùi bày lên bàn tiệc thế này này.

Chúc các bồ ngon miệng và có những món ăn thật thú vị để đón Tết nha. :X

Viết bình luận mới

[Member Login]