Ngon lạ miệng với thịt lợn xào hành tây kiểu Hàn

24/11/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nếu bạn là một fan hâm mộ các món ăn của Hàn Quốc chắc hẳn không nên bỏ qua món thịt lợn xào hành tây hấp dẫn mà làm rất đơn giản này. Vị thịt thơm ngon quện chút cay cay ngọt ngọt của tương ớt và đường cùng với vị đậm đà của các gia vị sẽ rất đưa cơm đấy các bạn ạ!

Nguyên liệu: (4 người ăn)

– 600g thịt ba chỉ hoặc thịt vai

– 1 củ hành tây

– 3 cây hành hoa

– 4 nhánh tỏi, 1 củ gừng nhỏ

– 1 quả ớt xanh

– 1/3 muỗng tương ớt Gochujang (Hot pepper paste)

– 2 muỗng bột ớt (hot peper flakes)

– 2 muỗng đường

– 1 muỗng xì dầu

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 2 muỗng cà phê dầu mè


Cách làm:




Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.




Hành tây, hành hoa rửa sạch thái khúc.




Tỏi, gừng đập dập, băm nhỏ. Ớt xanh thái miếng chéo.



Cho tất cả vào chảo.





Lần lượt cho tương ớt, bột ớt, đường, xì dầu, hạt tiêu đen, dầu mè vào.




Bật bếp, để lửa to. Đảo đều tay.



Đảo khoảng 10 phút, nguyên liệu chín hết. Tắt bếp.



Múc ra đĩa, rắc một chút hạt vừng lên trên trình bày và thưởng thức. Các bạn có thể ăn kèm với rau xà lách.


 

 



Món này ăn cũng khá đưa cơm đấy.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!





Viết bình luận mới

[Member Login]