Ngon mắt no miệng với mỳ gà rán

19/12/2012
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Bát mỳ nóng hổi với mùi thơm đặc trưng và ngọt từ xương gà, dùng kèm với gà rán vàng ươm, lẫn hành phi thơm.

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt đùi và cánh gà
– 2 – 3 bộ xương gà, bạn có thể mua tại siêu thị
– Củ cả muối, củ cải trắng, tôm khô, hành tây dùng để hầm với xương gà
– Mỳ trứng
– Giá, hẹ, hành lá, rau xà lách ăn kèm
– Hành khô, muối, hạt tiêu,

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt đùi gà, cánh gà và xương gà rửa sạch qua nước muối pha loãng.

– Thịt cánh gà, đùi gà dùng dao khứa vài đường nhẹ trên để khi ướp gia vị nhanh thấm, ướp vào thịt gà một ít muối, một ít hạt nêm trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 2:

– Cho phần xương, thịt và cánh gà đã ướp, thêm tôm khô, hành tây, củ cải muối, củ cải trắng, một thìa nhỏ muối vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi, thỉnh thoảng hớt sạch bọt.

– Hầm khoảng 10-13 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi khoảng 15 phút để thịt đùi và cánh gà tiếp tục chín.

Bước 3:

– Hẹ, giá, hành lá rửa sạch, hành lá thái nhỏ, hẹ cắt khúc ngắn.

– Rau xà lách xoăn rửa sạch.

Bước 4:

– Hành khô thái nhỏ, đun nóng nồi, cho ít dầu ăn vào, phi hành thơm, giữ lại dầu ăn để rưới lên sợi mỳ.

Bước 5:

– Phần cánh và đùi vớt ra đĩa để ráo, còn nồi xương thì tiếp tục hầm trên bếp đến khi xương mềm, nêm gia vị vừa ăn.

– Đun nóng nồi hoặc chảo nhỏ, thêm dầu ăn, cho đùi và cánh gà vào rán vàng đều hai mặt ở lửa lớn, vì thịt đùi và cánh đã được luộc sơ nên rất nhanh chín. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 6:

– Đun nồi nước sôi, cho vắt mỳ vào chần sơ qua, sau đó xả mỳ dưới vòi nước lạnh để chống dính, đổ mỳ ra rổ cho ráo nước.

Bước 7:

– Rưới một ít hỗn hợp hành khô đã phi thơm vào rổ mỳ, gắp mỳ ra đĩa.

Bước 8:

– Khi dùng, gắp một ít mỳ vào bát lớn thêm thịt đùi cánh gà rán, chan nước dùng, thêm hành lá, hẹ, dùng kèm với các loại rau và tương ớt.

– Bạn có thể để riêng thịt đùi gà nếu muốn ăn da giòn.

Cún Khang

Viết bình luận mới

[Member Login]