Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù

13/12/2012
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Món cốm ở Hà Nội thì khỏi phải bàn rồi nhỉ…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 1

Đến phần hành động này >:D<:

– 300g cốm
– 100g đậu xanh
– 100g hạt sen
– 100g bột mì
– 200g khoai môn (1/2 củ)
– 150g khoai lang
Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 2 Bước 1:

– Ngâm đậu xanh vào nước trong vòng 4 tiếng để đậu nở ra.

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 3 Bước 2:

– Ngâm rửa sạch hạt sen.

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 4 Bước 3:

– Gọt vỏ khoai môn và khoai lang, sau đó hấp chín với hạt sen.

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 5 Bước 4:

– Hấp chín đậu xanh lên nữa nhé!

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 6 Bước 5:

– Cho tất cả vào một tô lớn và dùng chày nghiền nhuyễn cho đến khi trộn đều vào nhau.

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 7 Bước 6:

– Tiếp theo, mình viên tròn thành các viên nhỏ vừa ăn.

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 8 Bước 7:

– Cho một ít nước vào bột mì rồi khuấy lên cho đến khi thành hỗp hợp sền sệt, sau đó lần lượt lăn các viên khoai qua hỗn hợp này.

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 9 Bước 8:

– Cho cốm ra một chiếc đĩa nhỏ rồi tiếp tục lăn viên khoai qua cốm.

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 10 Bước 9:

– Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, sau đó thả từng viên khoai cốm vào rồi chiên cho đến khi cốm vàng và giòn lên là được.

Món cốm chiên này không chỉ hay ho mà còn có thể trở thành một món ăn trong các bữa cơm chay đấy!

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 11
Những viên cốm giòn tan này sẽ là món ăn vặt thú vị với bạn bè đấy!

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 12
Phần cốm bọc bên ngoài giúp món ăn có màu vàng ươm đẹp mắt và vị giòn rụm ngon ngon đó các bạn ạ!

Ngon ngon giòn rụm với bánh cốm chiên xù 13
Cùng bắt tay làm thử thôi nào!

Sonza st
Nguồn: Kenh14.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]