Những món hấp đơn giản, ăn không ngán

25/02/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Không bị ngấy vì dầu mỡ như các món chiên xào lại giữ được vị ngọt của món ăn hơn là khi luộc, hãy thử vào bếp và chế biến những món hấp đổi vị cho cả nhà nhé.

1. Lạ miệng với há cảo hấp rau củ

Thỉnh thoảng nếu ngán thịt, cá bạn có thể đổi món với há cảo hấp rau củ, ăn kèm với nước tương ớt cay cay và rau củ bùi bùi, dùng làm món khai vị hay ăn chơi đều ngon.

Thỉnh thoảng nếu ngán thịt, cá bạn có thể đổi món với há cảo hấp rau củ, ăn kèm với nước tương ớt cay cay và rau củ bùi bùi, dùng làm món khai vị hay ăn chơi đều ngon.

Nguyên liệu:

– 10 lá há cảo, bạn có thể mua tại các quầy gia vị đồ khô
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 1 lá phù trúc (tàu hũ ky)
– 1 /4 củ khoai môn nhỏ hoặc 1 củ khoai sọ
– Một ít ngô bào sẵn
– 1 quả trứng gà
– Muối, hạt nêm
– Hành lá để cột
– 1 thìa nhỏ bột ngô hay bột năng để kết dính
– Phần tương chấm: xì dầu, giấm đỏ, ớt tương, đường.

2. Đậu phụ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt

Món ăn với vị ngọt của tôm, thịt và nấm giòn, ăn không ngán, bên trên được phủ một lớp sốt chua ngọt đậm đà. Đậu phụ non nhiều chất, dùng làm món mặn ăn cơm rất hấp dẫn.

Món ăn với vị ngọt của tôm, thịt và nấm giòn, ăn không ngán, bên trên được phủ một lớp sốt chua ngọt đậm đà. Đậu phụ non nhiều chất, dùng làm món mặn ăn cơm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu phụ non
– 200g tôm
– 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
– 100g nấm thủy tiên hay nấm rơm
– 1 quả trứng gà
– 2 thìa nhỏ bột năng
– Muối, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, hành khô
– Phần nước sốt: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt chua ngọt, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ dầu hào, hạt tiêu, hành lá.

3. Ngán biển hấp sả ớt

Thịt ngán ngọt, được hấp cùng với sả, ớt cay nồng.

Thịt ngán ngọt, được hấp cùng với sả, ớt cay nồng.

Nguyên liệu:

– 6 con ngán biển lớn
– 2 – 3 cây sả
– Ớt quả
– Muối, nước vo gạo, hạt tiêu và chanh.

4. Thịt hấp trứng vịt muối

Thỉnh thoảng bạn đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bách thảo.

Thỉnh thoảng bạn đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bách thảo.

Nguyên liệu:

– 1 bát con thịt lợn xay
– 2 quả trứng vịt muối
– 2 quả trứng vịt bách thảo
– 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
– Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối
– Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).

5. Cá rô phi hấp hành và gừng

Vị cá ngọt, đậm đà xì dầu và thơm ấm mùi gừng, đổi món cho bạn sau chuỗi dài những ngày Tết ăn nhiều thịt gà.

Vị cá ngọt, đậm đà xì dầu và thơm ấm mùi gừng, đổi món cho bạn sau chuỗi dài những ngày Tết ăn nhiều thịt gà.

Nguyên liệu:

– 1 con cá rô phi khoảng 700g
– Hành lá, 1 củ gừng nhỏ, muối, hạt nêm, 1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở), 1 củ hành tím to, dầu ăn.
– 2 thìa canh xì dầu ngon, 2 thìa canh nước, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hắc xì dầu, hạt tiêu.

6. Sắn hấp nước cốt dừa

Vị béo ngậy của nước cốt dừa và sắn ăn bùi bùi, bên trên phủ vừng, lạc và dừa bào sợi.

Vị béo ngậy của nước cốt dừa và sắn ăn bùi bùi, bên trên phủ vừng, lạc và dừa bào sợi.

Nguyên liệu:

– 1 củ sắn to
– 200g dừa bào vụn
– 1 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ đường
– 1 thìa nhỏ bột năng
– Vừng, lạc rang vàng, giã nhuyễn
– Dừa sợi (tùy ý thích).

Viết bình luận mới

[Member Login]