Những món ngon bổ rẻ trên CNN

09/04/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Bánh canh

Ở Việt Nam, “bánh” có nghĩa là bánh, còn “canh” chính là súp. Bánh canh được làm từ gạo và bột khoai mì, rồi chan thứ nước dùng được nấu từ cá vào bát tô.

Địa chỉ ăn bánh canh ngon nhất là ở Phan Thiết.

Bánh hỏi

Bánh hỏi được làm từ mì gạo, bên trên đĩa bánh rắc thêm chút hẹ và tóp mỡ. Nên ăn bánh kèm với thịt heo quay, xúc xích, lòng, lợn và chấm trong thứ nước mắm pha chanh ớt đặc biệt.

Địa chỉ ăn bánh hỏi ngon nhất là ở Quy Nhơn.

Bánh hỏi. Ảnh: Internet

Bột chiên

Là món ăn yêu thích của học sinh, bột chiên được làm từ khoai mì, cắt hình vuông, lăn qua trứng, rồi đem chiên giòn. Món này thường được ăn kèm với dưa góp.

Địa chỉ ăn bột chiên ngon nhất là ở Sài Gòn.

Bò kho

Bò kho là món ăn yêu thích của Adam Bray; được chế biến từ thịt bò kết hợp với cà rốt và khoai tây. “Tôi thích thưởng thức món này trong thời tiết mát mẻ và ẩm ướt ở Tây Nguyên”, Adam Bray chia sẻ.

Địa chỉ ăn bò kho ngon nhất là ở Đà Lạt.

Bún thịt nướng

Bún là món ăn phổ biến của người Việt Nam, có thể ăn nóng với súp (canh) hoặc ăn nguội. Thịt nướng thường là thịt lợn. Cả hai được kết hợp tạo thành món bún thịt nướng, ăn kèm rau thơm và chấm trong thứ nước mắm pha gia truyền. Tùy theo địa phương, nước chấm được pha khác nhau, có lạc, cà chua, chanh và ớt.

Địa chỉ ăn bún thịt nướng ngon nhất là ở Huế và Đà Nẵng.

Bún thịt nướng – Ảnh Internet

Bánh trứng mực

Đây là món ăn mà Adam Bray phát hiện khi tới Phan Thiết. Bánh được làm từ trứng mực, ăn với đậu phộng giã nhuyễn, lá bạc hà và chấm trong thứ nước pha gia truyền.

Địa chỉ ăn bánh trứng mực ngon nhất là ở Phan Thiết.

Xôi vịt và cơm gà

Món gà, vịt luộc và chiên rất phổ biến ở Việt Nam. Gà thường được kết hợp với cơm, trong khi vịt được ăn cùng với xôi và chấm trong thứ nước mắm gừng.

Địa chỉ ăn xôi vịt và cơm gà ngon nhất là ở Phan Rang và Quãng Ngãi.

Chè

Đây là món tráng miệng có vị ngọt, có thể ăn nóng hoặc lạnh. Các thành phần chính của chè thường gặp là đậu, trái cây, khoai mì, sen…

Địa chỉ ăn chè ngon nhất là ở Huế và Hà Nội.

Bánh xèo

Bánh xèo làm từ bột gạo, tráng với tôm, thịt lợn và mực. Ở Sài Gòn, bánh xèo thường to, sau đó được cắt nhỏ, cuốn với rau diếp. Ở Đà Lạt, bánh xèo thường nhỏ, được cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, trong khi ở Phan Thiết, bánh xèo lại được ăn kèm rau thơm, chấm trong thứ nước mắm pha đặc biệt.

Địa chỉ ăn bánh xèo ngon nhất là ở Sài Gòn và Phan Thiết.

Một phụ nữ Phan Thiết đang làm món bánh xèo.

Bánh căn

Bánh căn cũng được làm từ bột gạo, có kích thước nhỏ và nấu trong chảo đất sét. Có thể ăn kèm với bánh là thịt viên, tóp mỡ, hẹ và rau thơm.

Địa chỉ ăn bánh căn ngon nhất là ở Nha Trang và Phan Rang

Theo Ione.net

Viết bình luận mới

[Member Login]