Tết 2012: “Chuẩn bị thịt gà muối cho cả nhà đón Tết “

17/01/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

– 2 chiếc đùi gà

– 2 cây hành lá, 10gr gừng, 10gr quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử

– 30ml rượu trắng, 10gr đường, 15gr muối

– Giấy bạc

 

Đến phần hành động này: >:D<

 

 

 

Bước 1:

– Lọc bỏ phần xương rồi ướp thịt gà với 1 chút muối nhé!

 

 

 

Bước 2:

– Giờ thì cuộn và bọc thịt gà bằng giấy bạc rồi nướng ở 150 độ C trong 10 phút cho thịt chín nhé!

 

 

 

 

Bước 3:

– Ngâm hành lá, gừng, quả sơn trà, lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt kỳ tử trong 1,5l nước nóng khoảng 5′. Sau đó, cho thêm chút rượu và đường vào rồi đun sôi trên bếp.

 

 

 

 

Bước 4:

– Đợi thịt nguội, bóc giấy bạc ra rồi ngâm thịt vào hỗn hợp nước vừa pha ở bước 3 trong 1 ngày và để trong tủ lạnh nhé!

 

 

Bước 5:

– Sau khi ngâm xong, vớt thịt gà ra và cắt miếng thưởng thức nào!

Trang trí thêm mỗi miếng thịt gà một hạt kỷ tử cho đẹp ná!

 

 

Cất vào tủ lạnh để măm dần các ngày Tết nghen.

 

 

 

 

Thịt gà muối vừa ngon lại vừa dễ làm nữa chứ!

st.Tommy

Viết bình luận mới

[Member Login]