Tự tay làm socola tặng người ấy !

07/02/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Tập tành làm bánh tặng người ấy nhân Valentine ngọt nào ! Thực hành hàng ngày nhé !

I/ Nguyên liệu, dụng cụ:

– Chocolate ( càng đắng càng tốt )
– Chảo to để đun nước
– Nồi nhỏ sạch để đựng socôla nóng chảy
– Khuôn hoặc khay đủ hình thù ( khay đá có hình cũng ok – em toàn làm = cái này – ai cần em cho mượn vì năm nay ko làm )
– Giấy bạc – ruy băng – gì gì đó nữa

II/Quy trình thực hiện:

– Dùng dao xắt sôcôla thật nhỏ – cho sôcôla vào nồi nhỏ
– Đun nước sôi trong chảo, khi nó gần sôi thì cho nồi nhỏ vào ( ko để nước rớt vào sôcôla)
– Cứ 10s dùng đũa quấy 1 lần, sôcôla đặc lại hơn cháo là được ( thấy nó chảy ra vừa, mịn và bóng là đc )
– Rót sôcôla vào khuôn nhẹ nhàng từ giữa tản ra xung quanh khuôn nhanh tay
– Sôcôla để nguội bớt
– Đậy khuôn lại rồi cho vào tủ lạnh (ngăn đá)
– 5′ phút sau lấy ra, dùng tăm xăm thử, “hơi” cứng lại là được
– Dùng dao róc quanh khuôn:
– Dùng giấy bạc gói sôcôla lại
– Trang trí

III/ Yêu cầu thành phẩm:
– Sôcôla có màu nâu hoặc đen đều, bóng, k0 bị lốm đốm vết bọt khí
– Socola làm nguyên liệu càng đắng thì càng ngon.
– Màu sắc hài hòa, trình bày sáng tạo (trang trí)

Hint :
Có thể đun chảy socola trắng để làm trang trí cái này năm ngoái em làm thử rồi à nha
– Ko nên làm miếng socola quá dày (
chắc ăn gẫy răng mất ) vì có thể sẽ bị cứng quá và mất vị !

Good Luck to các tình yêu của em !!! …..

O.Cheryl st

Viết bình luận mới

[Member Login]