Thích thú với những chiếc cốc… vừa uống vừa ăn

01/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Những chiếc cốc mang tên Jelloware này là một trong các sản phẩm được lựa chọn để thay thế cho cốc nhựa và cốc giấy, các nhà thiết kế tại Viện nghiên cứu “The Way We See The World” (Cách chúng tôi nhìn nhận thế giới) đã hình dung tới viễn cảnh những người thích đi dã ngoại sẽ yêu thích loại cốc dùng một lần này, Jelloware rất thân thiện với môi trường và thậm chí là… ăn được.


Những chiếc cốc uống nước nhiều màu sắc.

Ý tưởng sáng tạo này xuất phát từ cuộc thi “Jell-O Mold” được tổ chức hàng năm tại Brooklyn, New York, Mỹ. Cuộc thi khuyến khích các nghệ sĩ, nhà thiết kế, đầu bếp và những người yêu thích món thạch có thể sử dụng chất gelatine (nguyên liệu làm đông trong các món như pudding, mousse, thạch rau câu.. .) để tạo ra những sản phẩm mới. Và các nhà thiết kế tại Viện nghiên cứu “The Way We See The World” đã giành chiến thắng với sản phẩm Jelloware.

Jelloware được làm hoàn toàn từ thạch rau câu, với rất nhiều hương vị khác nhau bao gồm húng quế, chanh, bạc hà, gừng, hương thảo và củ cải, cùng với nhiều màu sắc bắt mắt. Hãy tưởng tượng khi nhấm nháp một cốc nước giải khát với chiếc cốc có vị gừng hay bạc hà trong những ngày hè nóng nực sẽ tuyệt vời như thế nào.

Chuẩn bị ăn nào!

Nghĩa của từ Jelloware là “ném xuống bãi cỏ sau khi sử dụng”. Hành động này không hề gây ô nhiễm môi trường như việc chúng ta ném những chiếc cốc giấy hay cốc nhựa đâu nhé, bởi thành phần của Jelloware với nguyên liệu tự nhiên sẽ trở thành một loại phân bón hữu cơ giúp kích thích quá trình sinh trưởng của cây trồng.

Ngon quá đi mất…


Viết bình luận mới

[Member Login]