Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi

20/09/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Thật thích thú nếu được thưởng thức món ăn ấm nóng này vào một ngày sẽ lạnh thế này.

Nguyên liệu:

– Thịt chân giò hoặc phần thịt bắp
– Hạt sen khô
– Cà rốt
– Nấm hương, nấm mỡ
– Hành, mùi tàu (có thêm rau mùi càng thơm)

Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi - 1

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt với hạt nêm khoảng 2 giờ cho ngấm rồi cho thịt cùng hạt sen vào nồi áp suất, chế nước sâm sấp ninh khoảng 20 phút thì tắt bếp.

Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi - 2

Bước 2: Nấm hương ngâm nở, cà rốt tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 1 cm. Nấm mỡ cắt bớt phần chân già, bổ đôi.

Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi - 3

Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi - 4

Bước 3: Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, thịt gần nhừ thì trút nấm hương và cà rốt vào ninh cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi - 5

Bước 4: Cà rốt chín mềm các bạn cho nấm mỡ vào đun sôi 1 lúc là nấm chín, rắc hành, mùi tàu thái nhỏ và tắt bếp nhé.

Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi - 6

Nhẹ nhàng dùng dao sắc thái thịt thành những miếng vừa ăn. Vì thịt đã được ninh chín nục nên ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo, ngấy. Thịt giân giò hầm nấm ăn cùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.

Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi - 7

Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi - 8

Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi - 9

Chúc các bạn ngon miệng!

theo Eva

Viết bình luận mới

[Member Login]