Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn (17/12)

15/12/2012
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Đơn giản với thịt bò xào súp lơ, ngon miệng đủ chất hay đổi vị với món thịt lợn xào tương kiểu Thái là gợi ý của Ngoisao.net dành cho bạn trong tuần tới.

Thứ 2: Súp lơ xào thịt bò – đơn giản mà ngon

Thời tiết vào hè rất cần một bữa cơm có nhiều rau xanh, hãy thử với súp lơ xào thịt bò nhé, rất ngon và bổ dưỡng đấy các bạn.

Thời tiết vào hè rất cần một bữa cơm có nhiều rau xanh, hãy thử với súp lơ xào thịt bò nhé, rất ngon và bổ dưỡng đấy các bạn.

Nguyên liệu:

– 1/2 cái súp lơ trắng
– 1/2 cái súp lơ xanh
– 1 củ cà rốt to
– 200g thịt bò
– Hành tây
– Gia vị nêm nếm.

Thứ 3: Chả cá chiên xù

Từng miếng chả cá giòn rụm, thịt cá ngọt, chấm cùng với tương ớt hơi cay cay.

Từng miếng chả cá giòn rụm, thịt cá ngọt, chấm cùng với tương ớt hơi cay cay.

Nguyên liệu:

– 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát tùy theo sở thích của bạn
– 3 thìa súp bột năng
– 3 thìa súp dầu ăn
– Hành hương
– 1 quả trứng gà
– 50g bột mỳ
– Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
– Tương ớt.

Thứ 4: Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.

Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.

Nguyên liệu:

– 300g thịt nạc vai có lẫn ít mỡ, hoặc thịt ba chỉ
– 2 thìa súp tương ớt Thái, hoặc có thể dùng tương ớt sa tế
– 1/4 cây bắp cải
– Đậu ve hoặc đậu đũa
– Ít lá chanh Thái, hoặc lá chanh thường.

Thứ 5: Canh cá chua kiểu miền Nam

Miền Tây Nam Bộ được thiên nhiên ưu đãi, chính vì thế bát canh cá của người miền Nam có đủ màu sắc đẹp mắt và ngon.

Miền Tây Nam Bộ được thiên nhiên ưu đãi, chính vì thế bát canh cá của người miền Nam có đủ màu sắc đẹp mắt và ngon.

Nguyên liệu:

– Cá lóc hoặc cá diêu hồng
– Dọc mùng, cà chua, dứa
– Mùi tàu, ngổ
– Đậu bắp, giá đỗ
– Me khô nấu canh chua, hay me quả
– Hành hương.

Thứ 6: Nộm gà bắp cải

Vị ngọt tự nhiên của thịt gà, được trộn cùng bắp cải, ăn mãi không ngán.

Vị ngọt tự nhiên của thịt gà, được trộn cùng bắp cải, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu:

– Nửa con gà nhỏ (400g)
– Nửa củ hành tây tím hay trắng
– Nửa cây bắp cải
– Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm.

Viết bình luận mới

[Member Login]