Tráng miệng ngon tuyệt với lê hầm rượu vang

22/02/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nguyên liệu cần có (4 người ăn):

– 4 quả lê
– 4 chén rượu vang đỏ
– 70g đường
– 1/2 quả cam
– 1 nhánh gừng
– 1 mẩu quế
– 1 thìa bột đinh hương

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên rửa sạch lê rùi gọt vỏ đi.

Bước 2:

Cho lê vào nồi nhỏ rùi đong đủ 4 chén rượu vang để chuẩn bị hầm lê nhé.

Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu và rượu vào nồi lê. Rồi đậy vung lại và cho vào lò vi sóng, quay trong vòng 20 phút. Khi lê chín mềm là được.

Có một cách làm khác ngon hơn, đó là thay vì dùng lò vi sóng, chúng mình đặt trực tiếp nồi lê lên bếp, đun liu riu khoảng 45-50 phút.

Bước 3:

Trong lúc chờ hầm lê, mình có thể dùng vỏ lê cuộn lại làm thành bông hoa hồng để lát nữa trang trí nhé.

Lê chín nhừ, chúng mình mang ra thưởng thức thui.

Vì có rượu vang đỏ nên quả lê của chúng mình bây giờ đã nhuộm đỏ rực, nhìn ngon ơi là ngon.

 

Đã thế, mùi rượu và mùi quế thơm ngào ngạt chắc chắn sẽ khiến bạn thèm thuồng mặc dù vừa ăn no cơm.

st.Tommy

 

Viết bình luận mới

[Member Login]