Xắn tay áo làm mỳ mận độc đáo

09/09/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Các teen đã bao giờ nghĩ rằng mận cũng có thể làm mỳ không? Nếu chưa kịp nghĩ đến điều đó thì cũng không sao hết, hôm nay chúng mình sẽ thực hành luôn món mỳ trộn làm từ mận tươi nhé. Ăn lạ lắm! 😀

Nguyên liệu cần có:

– 225g bột mì
– 1kg mận tươi
– 25g bột gạo
– 1 quả dưa chuột
– 1 củ cà rốt
– Rau mùi, rau thơm, hành lá
– Muối ăn, dầu mè, nước mắm, xì dầu
– 1 bát lạc sống

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Mận đem về mình rửa sạch, ép lấy nước. Sau đó trộn nước ép mận với bột mỳ, bột gạo, ít muối và nước, nhào thật kỹ.

Bước 2:

Cán mỏng khối bột, sau đó dùng do thái đều thành từng sợi bằng nhau. Thế là mình đã có mỳ làm từ mận rồi đấy.

Bước 3:

Tiếp theo, chúng mình thái dưa chuột và cà rốt thành từng sợi mảnh vừa miệng. Đồng thời rau thơm, rau mùi cũng thái nhỏ ra luôn.

Bước 4:

Hành lá và ớt tươi thái nhỏ rồi cho vao 1 chiếc bát, đổ nước mắm, xì dầu, dầu mè vào trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm rau mùi ở trên vào nữa là xong phần nước sốt.

Bước 5:

Lạc rang chín sau đó giã nhỏ, đem chiên qua với ít dầu ăn. Món lạc này để lát nữa rắc lên đĩa mỳ ăn cho thơm nhé.

Còn bây giờ chúng mình đun nước sôi, nấu mỳ chín là được. Mỳ gần chín, nước gần cạn, các ấy thả 3/4 số dưa chuột, cà rốt cùng bát nước sốt vào đun. Đến khi chỉ còn thật ít nước thì bắc ra.

Xúc mỳ ra đĩa nào, rắc lạc lên trên nữa này.

Trộn đều lên ăn mới ngon nhé. :X

Món mỳ mận đơn giản này chỉ hơi tỉ mẩn ở khâu chế biến mỳ lúc đầu thui. Còn lúc sau thì dễ ợt nhỉ. Các teen ăn thử đi này kẻo nguội mất. 😛

STLH

Viết bình luận mới

[Member Login]