Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò

10/10/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Món xôi vò thơm ngon giúp bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

 

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 400 g
– Đỗ xanh: 200 g
– Muối trắng: 1 ít

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 1

Cách làm:

Bước 1Gạo nếp, đỗ mua về nhặt sạn (nếu có). Đem ngâm nước khoảng 8 giờ(nếu muốn nhanh bạn chỉ cần ngâm đỗ, gạo với nước ấm khoảng 50oC trong vòng 2 giờ).

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 2

Bước 2: Gạo sau khi ngâm rửa lại lần nước nữa.

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 3

Bước 3: Thêm một thìa muối rồi xóc đều.

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 4

Bước 4: Cho lên hấp (nếu bạn không có chõ có thể dùng vỉ hấp vẫn được).

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 5

Bước 5: Tương tự làm với đỗ. Đỗ xanh sau khi ngâm rửa sạch lại để ráo nước.

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 6

Bước 6: Cho nên hấp cách thủy để đỗ được chín. Khâu này quan trọng vì không nên để đỗ chín quá.

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 7

Bước 7: Trong khi hấp thỉnh thoảng mở vung dùng đũa xoáy thành các lỗ tròn để đỗ chín đều.

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 8

Bước 8: Khi đỗ chín dùng muôi miết sau đó cho vào cối giã (hoặc dùng máy xay sinh tố để xay cho nhanh).

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 9

Bước 9: Cho lớp đỗ lên trên mặt gạo tiếp tục hấp khoảng 20 phút sau đó đồ giống như đồ đỗ. Sau đó đổ xôi ra mâm đánh cho tơi để gạo tơi không dính vào đỗ.

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 10

Xôi vò tưởng là khó nhưng dễ phải không bạn. Khó nhất chỉ ở khâu đồ đỗ vì nếu để đỗ chín kỹ sẽ dính chặt vào nhau. Xôi vò thành công khi thấy hạt gạo tơi ra cùng đỗ.

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 11

Món này ăn cùng chè đỗ đen rất ngon bạn nhé!

Bữa sáng hấp dẫn với xôi vò - 12

Chúc các bạn ngon miệng!

 

theo GenK

Viết bình luận mới

[Member Login]