Chí Phèo cào mặt ăn vạ ATV ^^!

11/04/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Một cách tiếp cận khác với phong cách truyền thống của văn học Việt Nam, nhưng lại đem đến nhiều điều thú vị, mới mẻ đấy các bạn!

Tuy nhận được khá nhiều ý kiến trái nhiều, nhưng đối với phần nhiều những người Việt trẻ thì đây là hình thức khá mới mẻ, sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng và tạo sự gần gũi với các tác phẩm văn học Việt.
Đến thời điểm này, có 4 tác phẩm được “truyện tranh hóa” gồm: “Chí Phèo” (Nam Cao), “Tắt đèn” (Ngô Tất Tố), “Giông tố” (Vũ Trọng Phụng), và “Chiếc lược ngà” (Nguyễn Quang Sáng).
Bìa những cuốn truyện tranh này khá hấp và mang đậm nét văn hóa Việt Nam nhé!

Chiếc lược ngà

Chí phèo

Tắt đèn

Giông tố
Bước đầu, những tác phẩm văn học truyện tranh hóa này được bạn đọc nhỏ tuổi và cả người lớn đón nhận một cách khá nồng nhiệt. Nhiều người đồng tình ủng hộ, cho rằng đó là một hướng đi khá táo bạo và mới mẻ của các công ty xuất bản nhằm làm phong phú hơn thị trường truyện tranh VN, đồng thời giúp giới trẻ dễ tiếp cận hơn với những tác phẩm văn học, từ đó vực dậy niềm đam mê văn học ở thanh thiếu niên.
Dưới đây là vài hình ảnh trong bộ truyện tranh “Chiếc lược ngà”

Nhà văn Nguyễn Quang sáng cũng đã có những đánh giá ngắn gọn về bộ truyện tranh chuyển thể từ chính tác phẩm của ông: “Tôi rất thích truyện tranh “Chiếc lược ngà”, các bạn họa sĩ đã cảm xúc và thể hiện các cảm xúc của mình qua nét vẽ”

Viết bình luận mới

[Member Login]