101… kiểu rước dâu độc và đáng yêu ở Việt Nam

17/03/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Sau những ồn ào về đám rước dâu bằng siêu xe đình đám của các đại gia, một đám cưới rước dâu bằng xe trâu lại gây sốt trên mặt báo. Xin điểm lại những chiếc xe cưới có một không hai tại Việt Nam: từ “xe voi” đến… máy bay.

Rước dâu bằng xe trâu

 

Chiếc xe cưới đặc biệt này là ý tưởng của chú rể lắm chiêu Đào Văn Đức (SN 1990) ở xóm 9, xã Nam Anh (huyện Nam Đàn – Nghệ An). Nhà chú rể và cô dâu Hồ Thị Hoa (SN 1989) ở cùng xóm và chỉ cách nhau chừng 500m. Chú rể đã nghĩ ra cách này để thu hút mọi người, đồng thời kéo dài thêm thời gian đi từ nhà cô dâu về hôn trường.

 

Xe hoa là một chiếc xe trâu kéo ngộ nghĩnh được trang trí bóng bay và một trái tim bằng bẹ dừa, trên xe đặt 2 chiếc ghế dành cho cô dâu chú rể, giữa 2 ghế là một chiếc ô màu đỏ được trang trí bởi bóng bay. Chú trâu được phủ một tấm voan trắng có chữ song hỉ. Đứng trước chiếc xe độc đáo này cô dâu lúng túng không biết bước lên kiểu gì thì chú rể đã khéo léo bế cô nhẹ nhàng đặt lên ghế.

 

Cô dâu và chú rể trên xe trâu.

 

 

Rước dâu bằng voi

 

Chủ nhật 24/1/2010, tại huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk đã diễn ra một lễ cưới với nghi thức đưa dâu rất đặc biệt với đoàn voi 20 con. Cô dâu Đặng Thị Họa Mi – kiều nữ huyện Lăk, là nhân viên Ngân hàng Đầu tư và phát triển Đà Lạt , chú rể Lê Mạnh Thắng – tài nam Bảo Lộc đang là cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng.


Đôi uyên ương hạnh phúc trên lưng voi

 

Được biết bố cô dâu là Đặng Vân Long, tên cúng cơm là Đàng Năng Long, tổng quản 7 con voi trẻ khỏe, đàn voi gia đình hùng hậu nhất Việt Nam hiện giờ. Ông nội cô dâu là Đàng Nhảy, chồng thứ hai của bà Sao Thong Chăn – người phụ nữ duy nhất làm nghề buôn voi. Gia phả phía cô dâu có hơn 5 đời làm nghề thuần dưỡng, nuôi dạy và mua bán voi.

 

Đoàn đưa dâu diễu hành hơn một cây số qua thị trấn, thẳng tiến tới khu du lịch buôn Jun ven hồ Lăk nơi tổ chức tiệc cưới. Tan tiệc, hai họ lại lên lưng voi tiễn dâu đến hết thị trấn, nơi có đoàn xe ô tô nhà trai chờ sẵn đón dâu về Bảo Lộc.

 

Rước dâu bằng xe ngựa

 

Cô dâu chú rể là cặp diễn viên nổi tiếng Thanh Thúy – Đức Thịnh. Đám cưới của họ diễn ra vào ngày 18/5/2008. Cô dâu chú rể vận khăn đóng áo dài cùng hai họ cử hành nghi thức hôn lễ theo truyền thống của người Việt. Nhà cô dâu cách nhà chú rể chưa tới 1km nên đoàn xe ngựa lộng lẫy của chàng và nàng đành đi vòng để bà con chiêm ngưỡng.

 


Cô dâu chú rể trên xe ngựa

 

Rước dâu bằng máy bay

 

Đó là đám cưới của cô dâu – ca sĩ Vầng trăng khóc Khánh Ngọc và chú rể Nguyễn Trung Hiếu ngày 8/7/2011. Đám cưới diễn ra cả 2 đầu TPHCM và Hà Nội, vì thời gian khá gấp gáp nên Khánh Ngọc đã nghĩ ra cách tiết kiệm thời gian bằng cách diện cả váy cưới lên máy bay rồi sau đó đi thẳng từ sân bay về nhà chú rể làm lễ thành hôn.

 

(Ảnh: Eva)

 

 

Rước dâu bằng xe đạp

 

Chú rể tên Nguyễn Hoàng Nam – thành viên Câu lạc bộ Xe đạp Thủ Dầu Một (Bình Dương) – đã có một đám cưới đáng nhớ, lãng mạn, ngọt ngào ngày 23/5/2010 khi đón cô dâu Lưu Ái Vân về dinh bằng xe đạp. Đây chính là món quà độc đáo do các thành viên cùng câu lạc bộ dành tặng cô dâu chú rể trong ngày trọng đại này.

 

Xe rước dâu chính là chiếc xe đạp của chú rể được kéo theo một chiếc kiệu trang trí lộng lẫy. Thay vì “đóng bộ” comple cà vạt thì chú rể diện nguyên bộ đồ đua xe đạp. Thật là độc đáo.

Chiếc xe cưới như trong cổ tích

Với chiếc kiệu này, hẳn khi lên dốc, xuống dốc chú rể cũng… thở dốc.

 

Rước dâu trong lũ bằng bè chuối, thuyền độc mộc và.. . xe cải tiến

 

Đám cưới của chú rể Đinh Hữu Thắng (ở xóm 4, xã Hưng Thịnh huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và cô dâu Đặng Thị Thanh Tình “khéo” rơi vào đúng cao điểm đợt lũ lụt ở miền Trung tháng 10/2010. Hai nhà cách nhau chừng 10km, trong đó có 5km là chìm sâu trong nước vì vậy hai bên đã phải tổ chức rước dâu bằng… bè chuối.


Bè dâu của chú rể Đinh Hữu Thắng và cô dâu Đặng Thị Thanh Tình (Nghệ An). (Ảnh: PL&XH)

Đám cưới Kim Vượng và Thu Hồng tại phường Trung Hòa (Hà Nội) chiều 5/11/2008.

Rước dâu bằng xe cải tiến trong đợt lũ ở Kim Liên, Hà Nội cuối năm 2008.

 

 

monster beats studio by dr dre ibeats v

Viết bình luận mới

[Member Login]