Rộn ràng không khí giáng sinh trên khắp thế giới

12/12/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Những ngày này, hình ảnh ông già Noel đã xuất hiện rộn ràng, những cây thông Giáng sinh trưng bày lấp lánh, trên khắp thế giới Giáng sinh đã đến thật gần.

 

Không khí mùa Giáng Sinh thật rộn ràng. Các nhà thờ và cửa hàng trang trí đèn màu sặc sỡ, cây thông Noel lấp lánh… Người ta đổ ra đường để tận hưởng không khí vui vẻ và cái lạnh của mùa đông. Đây cũng là dịp để mọi người “mở hầu bao” mạnh hơn, mua sắm để chuẩn bị đón chào một năm mới đến.

 

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến Giáng Sinh 2012, hãy cùng xem người dân trên khắp thế giới chuẩn bị đón Giáng Sinh như thế nào:

Những công nhân đang bơm hơi vào bộ râu của ông già Noel tại New York, Mỹ.

Những tình nguyện viên vào vai ông già Noel đi phát những vé ăn miễn phí cho ngày Giáng sinh dành tặng những người nghèo tại thành phố New York.

Những món đồ chơi bằng gỗ, sản xuất bằng tay được bày bán trong các cửa hàng ở thị trấn Seiffen, Đức. Nơi đây nổi tiếng là xứ sở của những món đồ chơi bằng gỗ, sản xuất đặc biệt vào dịp Giáng sinh.

Vũ công trong quả cầu tuyết bằng nilon biểu diễn ngoài phố như một hình thức quảng cáo chào mời người xem đến với vở “Kẹp hạt dẻ” sắp diễn tại nhà hát thành phố Glasgow, Scotland.

Những người dân háo hức đi mua sắm dù trời đổ tuyết ở khu phố Oxford, trung tâm thành phố London, Anh.

Hàng trăm người tụ tập dưới trời mưa để tham dự phiên chợ truyền thống nhân dịp Giáng sinh ở quảng trường Roemerberg tại Frankfurt, Đức.

Pháo hoa bắn trên nóc của tòa nhà Nghị viện Capitol, thành phố Washington, Mỹ sau khi cây thông Noel được dựng lên và thắp sáng trước tòa nhà.

Người dân thích thú với ánh đèn Giáng sinh làm thay đổi cảnh sắc của Tokyo.

Ông James Parker vác trên vai một cây thông Noel. Đây là nông trại Garrocher của ông ở thị trấn Creetown, Scotland. Ông đã giành được giải vô địch quốc gia trong cuộc thi dành cho những người trồng thông trong năm nay. Trên khu vườn của ông có một cây thông cao gần 5m, nó sẽ vinh dự được đặt trước nhà số 10, phố Downing, London, nơi thủ tướng Anh đang ở.

Ông Joe Balku hiến tặng cây thông quý 80 năm tuổi cho khu trung tâm thương mại Rockefeller, thành phố New York, Mỹ. Cây thông này nặng tới gần 10 tấn và cao hơn 24m.

Một tín đồ đến thăm nhà thờ Chúa Giáng sinh ở thành phố Bethlehem của Palestine, tương truyền đây chính là nơi Chúa đã ra đời.

Một em bé say sưa ngắm nhìn cửa sổ một gian hàng được trang hoàng lộng lẫy ở thành phố Paris, Pháp.

Một em bé háo hức ngó nghiêng cây thông Noel ở khu mua sắm thuộc bang Michigan, Mỹ.

Một bé gái say sưa khám phá cây thông Noel được tạo thành từ 2.000 quả bóng thủy tinh màu đặt trên đường phố Valletta của đất nước Malta bé nhỏ nằm ở Nam Âu.

Những nhân viên bưu điện mặc trang phục của ông già Noel. Đây là dịch vụ đặc biệt của ngành bưu điện thị trấn Libourne, Pháp. Kể từ năm 1962, họ đã dành riêng một địa chỉ để các em nhỏ trên khắp thế giới có thể gửi thư về cho ông già Noel. Trong năm 2011, họ đã trả lời 1.400.000 lá thư, 180.000 email của các em nhỏ gửi về cho ông già Noel.

Các bậc cha mẹ cũng háo hức đi mua đồ chơi làm quà cho con nhân dịp Giáng sinh.

Theo dantri.com

 

Viết bình luận mới

[Member Login]