Rước dâu bằng ” siêu trâu”

16/03/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Một lần nữa, người dân Việt Nam ta lại chứng tỏ rằng mình là những người vừa lạc quan yêu đời nhất thế giới, vừa không bao giờ chịu bó tay trước hoàn cảnh.

Ngày 15/3, cư dân mạng đã sốt xình xịch vì một clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang báo, trang tin điện tử: rước dâu bằng xe trâu, chẳng hề kém cạnh những hình ảnh rước dâu bằng siêu xe mấy ngày trước đó.

Đây thực sự là một hình ảnh hiếm có khó tìm, chứng tỏ rằng tình yêu chân chính vẫn có thể đơm hoa kết trái trong những túp lều tranh, chứ không nhất thiết phải đi kèm với xe sang, nhà đẹp, vàng đeo vẹo cổ. Nhưng không chỉ có thế, nhiều người còn cảm phục họ về trí thông minh và khả năng ứng phó linh hoạt – một phẩm chất hết sức cần thiết giữa cái thời buổi người ta một mặt cứ phát sốt lên với những đại gia tiêu tiền không tiếc tay, mặt kia lại lo ngay ngáy vì giá cả mọi thứ cứ nhấp nhổm từng ngày.

Sau những đêm nằm vắt tay lên trán tính toán xem sẽ đãi họ hàng làng mạc quan gia hai họ bè bạn gần xa những món cỗ gì để đảm bảo không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong ngày cưới, có lẽ đôi bạn trẻ trong một phút xuất thần đã nghĩ ra được một giải pháp rước dâu vừa gắn với truyền thống văn minh lúa nước của dân tộc (con trâu là đầu cơ nghiệp mà lại, đấy là chưa nói đến tam đại sự của một đời người: Tậu trâu, lấy lợ, làm nhà), vừa tiết kiệm thêm được một khoản đáng kể giữa lúc xăng dầu lên giá. Chưa kể, nếu mạnh dạn dùng xe trâu để tính kế lâu dài, có lẽ những ai đang lăm le thu thêm một số loại phí với xe cộ sẽ phải khóc ròng.

Nhiều độc giả đã mau mắn hiến kế với các cơ quan, doanh nghiệp của Nhà nước rằng nên ngay lập tức mời đôi tân lang tân nương này về làm việc, để tinh thần “nâng niu gom góp dựng cơ đồ” của họ được phát huy rộng rãi. Những người khó tính hay nhớ dai: mới đây, nhiều tập đoàn, tổng công ty đã tổ chức lễ cam kết tiết kiệm hết sức hoành tráng tại… khách sạn 5 sao, còn các khách mời thì khi ra về ai nấy đều nhận được một phần quà khá hậu hĩnh, đến nỗi lãnh đạo Chính phủ phải lên tiếng nhắc nhở.

Ngoài câu chuyện xe trâu – chơi trội ngông cuồng hay hạnh phúc đơn sơ tùy góc nhìn – báo chí trong ngày còn trịnh trọng nhắc nhiều đến tất tần tật những gì liên quan đến một cái nghề được gọi là nghề làm quan hoặc dân gian còn nói là cái nghề ăn trên ngồi trốc.

Báo Tuổi trẻ đưa tin Công an tỉnh Đồng Nai đang phá đường dây thi thuê tại đại học Lạc Hồng và phát hiện gần 200 cán bộ, quan chức tỉnh này đã được một “đội quân” hùng hậu thi hộ để lấy bằng TOEFL, TOEIC bổ túc hồ sơ học cao học. Dĩ nhiên số cán bộ này sẽ phải bị xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định, biết thế nào được vì quân pháp thì bất vị thân, nhưng thông tin đa số cán bộ này nằm trong diện quy hoạch, đề bạt lại phải khiến người ta ngậm ngùi thương cảm cho con đường hoạn lộ lắm chông gai.

Bởi cán bộ nằm trong diện quy hoạch thì đích thị là tuổi trẻ tài cao, lại còn ham học đến mức bỏ cả thời gian tiền bạc công sức ra để tầm sư nâng cao trình độ thì càng đáng quý lắm, cũng cốt là để phục vụ nhân dân cho tốt thôi mà. Mà sao cái hồ sơ học cao học nó cứ nhiêu khê phức tạp thế nhỉ, chất lượng dạy môn ngoại ngữ trong các trường thì ai cũng biết bết bát, thế mà cứ bắt người ta phải có “tốp phờ” với cả “tô ích” điểm cao là thế nào? Đúng là nửa chừng xuân thoắt gãy cành thiên hương, đúng như lời than thở của người xưa rằng hồng nhan bạc mệnh tài tử đa cùng.

monster-beats-earbuds-review-lawsuit vn/dataimages/201203/original/images650078_68_29_1330518645_51_f1dfb1im.jpg” alt=”Đàn bò vào thành phố…” />
Đàn bò vào thành phố…

Một thông tin khác được đăng tải từ hai ngày trước bỗng dưng lại nổi sóng trên tất cả các báo. Có gì to tát đâu, tạp chí Năng lượng mới phản ánh về một thực tế xưa như trái đất, ấy là có vô số các biệt thự bỏ hoang trong lúc cả bao nhiêu người khác nheo nhóc vì không có chỗ chui ra chui vào.

Diễn đạt thông thường thì là như vậy, nhưng sau một hồi lòng vòng được các nhà báo giật tít, thì nó sẽ thành như thế này: Quan chức tỉnh mua một lúc… 5 biệt thự Hà Nội. Có lẽ cái tít cũ nguyên thủy của Petrotimes thể hiện một vấn đề khác hẳn: Sắm biệt thự triệu đô để… nuôi cỏ.

Rõ ràng là chẳng phải vấn đề gì nghiêm trọng như các nhà báo nâng quan điểm. Biết đâu vì quá nhớ tuổi thơ chăn trâu cắt cỏ trên đồng(như một đại gia đã từng ra hồi ký kể về hành trình từ chú bé chăn trâu đến tổng giám đốc ngân hàng), cũng có thể vì chán xe sang và ngưỡng mộ hạnh phúc đơn sơ bên chiếc xe trâu, mà vị quan tỉnh này muốn trồng ít cỏ để nuôi một vài chú ngưu ma vương cho giấc mơ điền viên lúc về già hoặc khi chẳng may vướng vòng lao lý?

Tại sao ta không suy nghĩ tích cực hơn một chút, rằng đây đích thị là một dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy nền văn minh lúa nước đang lên ngôi trở lại, mà trở lại một cách đường hoàng giữa phố phường, thậm chí có thể trên trường quốc tế. Nên nhớ,

Viết bình luận mới

[Member Login]