Ai là triệu phú ra mắt phiên bản mới

07/09/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Game show sử dụng format nổi tiếng của nước ngoài có sự thay đổi khi chuyển từ chiếc ghế nóng của một người sang hình thức 6 người chơi.

Theo chia sẻ của bà Đỗ Hồng Cư – đạo diễn chương trình, phiên bản mới mang tên “Ai là triệu phú – Ghế nóng” sẽ rất khác so với những gì khán giả thấy trong vòng 5 năm qua. Luật chơi hấp dẫn hơn, có nhiều yếu tố tạo sức ép về mặt thời gian, về chiến thuật nhưng cũng tạo cho người chơi có nhiều cơ hội được lên ngồi ghế nóng hơn.

Nhà báo Lại Văn Sâm (phải) tiếp tục đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình “Ai là triệu phú”.

Nếu ở phiên bản cũ, cuộc chơi chỉ xoay quanh một người với lần lượt 15 câu hỏi thì phiên bản mới sẽ là cuộc chơi của 6 người. Sẽ không còn phần thi bấm nhanh mà ở vị trí được sắp xếp khác nhau, cả 6 người đều có cơ hội được ngồi lên ghế nóng bất cứ lúc nào. Khi người ở vị trí số 1 lên ghế nóng, gặp phải một câu hỏi mà bản thân họ không trả lời được, người đó có thể rút lui, nhường chiếc ghế nóng cho vị trí số 2 và người này bắt buộc phải trả lời câu hỏi trước đó nếu không muốn rời khỏi cuộc chơi quá sớm.

“Luật chơi này tạo ra tâm lý mình vì mọi người, mọi người vì mình. Giá trị tiền thưởng của câu 15 sẽ phụ thuộc vào số người bị loại ra khỏi cuộc chơi. Có thể câu 15 chỉ tương đương với mức 7 hay 8 của cây tiền thưởng chứ không phải là mức cao nhất” – đạo diễn Đỗ Hồng Cư nhấn mạnh.

Theo nhà báo Lại Văn Sâm – MC chương trình, để giành chiến thắng trong chương trình “Ai là triệu phú – Ghế nóng”, ngoài nền tảng kiến thức đa dạng, phong phú, người chơi còn cần có một chiến thuật rõ ràng và quan trọng nhất là “Đừng nóng theo ghế”.

Cũng giống như phiên bản cũ, các câu hỏi trong “Ai là triệu phú – Ghế nóng” sẽ trải rộng trên tất cả các lĩnh vực: từ văn hoá, xã hội đến khoa học, nghệ thuật, thể dục, thể thao… Bên cạnh việc trả lời chính xác các câu hỏi trong chương trình, người chơi còn phải sáng suốt khi đưa ra quyết định sử dụng phao cứu trợ duy nhất (thay vì 4 phương án trợ giúp như phiên bản cũ). Việc sử dụng phao trợ giúp “Chuyển” khiến người chơi phải tạm dừng phần chơi của mình nhưng cũng có thể là cơ hội may mắn giúp họ trở thành “Triệu phú – Ghế nóng”.

Chương trình phát sóng lúc 20h thứ ba, phát lại lúc 10h thứ tư hàng tuần trên kênh VTV3.

Theo vnexpress

Viết bình luận mới

[Member Login]