Bắt “thóp” học hành của các Mem Hanoi – Aptech

22/03/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Sau một điều tra Tâm lý học của “Giáo sư Dòm”  tại trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech trước mỗi kỳ thi. Cho thấy, các mem nhà mình rơi vào 3 hạng  sau đây , cùng tìm hiểu nhé ^_*:

Hạng 1 : mặc kệ, cái âu cũng là cái liễn ( Buông xuôi )

Khoảng 10 % mem rơi vào số này…không nhiều nhưng đây là những con số báo động đấy các bạn nhé ! Triệu chứng của hạng 1 là các bạn ấy thường không quan tâm nhiều lắm tới việc học và không có thói quen làm bài tập ở nhà, đến lớp nghe giảng thì như ngồi trên mây, nghe giảng code mà cứ ngỡ thầy đang “ chém gió”…

Nói túm lại, Nếu bạn bắt đầu thấy buồn ngủ mỗi khi đến lớp và không thích ngồi chỉ thích nằm thì nên “tỉnh” ngay vì đích thị là bạn đang bị Virut hạng 1 tấn công.

Hãy bắt đầu lại từ bài học đầu tiên và “cày quốc”  lúc này rất phù hợp với một

“ nông dân lười biếng”  như bạn đấy .

Hạng 2: Cứ từ từ, không phải xoắn ( Học từ từ )

Con số này khá sớn chiếm tới 35% , nếu bạn tự tin mình là “ cao thủ đầu mưng mủ” thì tâm lý này hoàn toàn bình thường . Nhưng, tâm lý “èn en” này sẽ giết bạn đối với những môn khó ở những kỳ 3-4 đấy. Nếu bạn là tuýp người bình tĩnh thì nên học theo kiểu mưa dầm thấm lâu, chậm mà chắc đấy nhé. Với hạng 2 thì rất hay khinh địch chính vì vậy nhiều khi bị fail chỉ vì những lý do “ngớ ngẩn”. Lưu ý mem nhé !

Hạng 3 : Code ngày đêm, học tới bến.

50%  dành cho các mem ưu tú này, họ là những người chăm chỉ nhất, cần cù nhất, tích cực nhất. Thường thì các bạn ấy hay quan tâm tới bảng xếp hạng của tháng này thuộc về ai? Tại sao không có tên mình ? học bổng được bao nhiêu ? lịch học thế nào ?…vân vân…và ..vân….vân. Nói chung về diện mạo thì họ sẽ thế này : Tai to vì nghe nhiều, mồm to vì hỏi nhiều, mắt to vì nhìn nhiều, tay to vì gõ code nhiều ..nhưng người rất gầy gò và nhỏ ( tỉ lệ IBM không được chuẩn lắm :D).

Nhưng về mặt nào mà nói thì tương lai của Hạng 3 là ngời sáng nhất đấy các Girl ạ nên đừng chê cái tỷ lệ IBM kia nhé, theo chuẩn đoán của Dòm thì khoảng 20 năm nữa thì IBM sẽ thay đổi đấy.

E hèm , còn 5% thì “giáo sư Dòm” không thể xếp hạng được vì đây là một tập thể “ dở ương” , lúc thì hăng say , hùng hục học như “ trâu” , lúc thì lười biếng …những người này là làm việc theo cảm xúc và bản năng. Dòm chịu không bắt bệnh được mấy mem này mà đưa thuốc, hi vọng các bạn ấy sẽ được khai sáng bởi các mem hạng 3 nhé!

                                                                                                KO/PV Dòm

 

Viết bình luận mới

[Member Login]