Hàng ngàn sinh viên dự hội thảo “Lập trình thế hệ kế tiếp”

26/04/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Tối qua 24/4, tại ĐH Bách khoa Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Lập trình thế hệ kế tiếp: Di động, Mạng xã hội & Điện toán đám mây” do Viện CNTT Đại học Bách khoa và Hội Tin học Viễn thông Hà Nội phối hợp tổ chức.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của hơn 1.000 sinh viên các trường ĐH, CĐ Hà Nội tới tham dự.
Đông đảo sinh viên dự hội thảo “Lập trình thế hệ kế tiếp” tại hội trường ĐH Bách khoa Hà Nội tối 24/4/2012.
Di động, Mạng xã hội & Điện toán đám mây là những cụm từ luôn thu hút các bạn trẻ trong thời gian gần đây khi mà xã hội đang ngày càng phát triển & các ứng dụng này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng như khảo sát gần đây của IBM đối với 4.000 chuyên gia CNTT thì ứng dụng di động sẽ là lĩnh vực “nóng” nhất trong thời gian tới. Hay theo báo cáo mới nhất của Microsoft Research, 91% nhà tuyển dụng sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn… cheap moncler outlet để “kiểm duyệt” các ứng viên, trong 91% đó có gần một nửa nhà tuyển dụng đã tìm kiếm thông tin của ứng viên đó trên các mạng xã hội sau khi nhận CV của ứng viên.
Tại hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ. Trong đó, ông Trương Xuân Nam – Giám đốc Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech đã chia sẻ những kiến thức hữu ích về một kỷ nguyên điện toán đám mây Internet mới – thế hệ kế tiếp đang được áp dụng trên toàn cầu. Diễn giả Tiến sĩ Cao Tuấn Dũng – Trưởng bộ môn công nghệ phần mềm – Viện CNTT Đại học Bách Khoa trao đổi về những mối quan tâm của các bạn trẻ về lập trình những ứng dụng cho thiết bị di động hay những trải nghiệm thực tế khi làm sản phẩm dự thi của ông cùng nhóm của mình khi tham gia cuộc thi Nhân Tài Đất Việt. Diễn giả Trần Sơn – sáng lập viên Mạng xã hội tamtay.vn chia sẻ những cơ hội mới về lập trình các ứng dụng cho các Mạng xã hội như Facebook hay Tamtay. Tiến sỹ Lê Minh Tuấn – Giám đốc hệ Cộng sinh di động của Nokia Việt Nam trao đổi về hệ cộng sinh di động của Nokia và cơ hội kinh doanh ứng dụng di động thông qua Nokia Store tại Việt Nam.
Ông Hoàng Lê Minh – viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam ( NISCI) khẳng định điện toán đám mây là mục tiêu mà thế giới cũng như ngành CNTT trong nước hướng tới và đây chính là nhân tố thúc đẩy các quá trình trao đổi kinh doanh.
Buổi hội thảo nhằm mang tới những thông tin và kiến thức giúp các bạn trẻ có được cái nhìn tổng quan nhất, monster beats pro by dre earbuds

Viết bình luận mới

[Member Login]