Kỳ Tích Chàng Trai Xứ Huế – Thái Ngọc Huy

17/06/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Thái Ngọc Huy, lớp 12 Tin (Quốc học Huế) là gương mặt mang cầu truyền hình lần thứ 4 của Đường lên đỉnh Olympia về cho Thừa Thiên Huế tại sân chơi dành cho học sinh THPT này.

Ngay từ khi mới đi học, Huy đã thể hiện phẩm chất của một học sinh chăm chỉ, thông minh. Liên tục có mặt ở các kỳ thi cấp tỉnh, khu vực về tin học, máy tính bỏ túi, đến nay Huy đã sưu tập cho mình vốn liếng kha khá các giải thưởng.

 

Kết thúc cấp 2 với giải Ba Tin học trẻ toàn quốc (lớp 8), giải Khuyến khích cấp Khu vực môn Máy tính bỏ túi (lớp 9), Huy tự tin thi vào lớp chuyên Tin của Quốc học Huế và xuất sắc trúng tuyển vào trường.

 

Ngay khi vào chuyên Quốc học, Huy đã giành HCV Tin học (lớp 10), HCB Tin học tại Hội thi Olympic 30/4, giải Khuyến khích Tin học trẻ cấp Tỉnh lần thứ XV (lớp 11).

 

Thái Ngọc Huy – Đại diện của Thừa Thiên Huế tại trận CK Đường lên đỉnh Olympia 2011.

 

Năm học lớp 12, mặc dù khá bận rộn với việc chuẩn bị kiến thức cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Huy vẫn dành thời gian tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh với kết quả là giải Khuyến khích cấp Tỉnh môn Tin, môn Hóa; giải Nhất Máy tính bỏ túi cấp Tỉnh; giải Khuyến khích Tin học trẻ cấp Tỉnh lần XVI.

 

Huy trở thành đại diện cho trường tham gia Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11 sau khi vượt qua vòng loại, vòng bán kết và trận chung kết của chương trình “Tiếp lửa Tài năng” do trường THPT chuyên Quốc học Huế tổ chức.

 

Đến với Đường lên đỉnh Olympia, Huy khẳng định mình là đại diện xứng đáng cho tuổi trẻ Quốc học khi chiến thắng ở vòng thi tuần với 315 điểm, đạt 245 điểm ở vòng thi tháng và giành vòng nguyệt quế ở vòng thi quý với 275 điểm, qua đó mang cầu truyền hình về cho xứ Huế.

 

Huy tâm sự: “Tớ cảm thấy có một chút hài lòng, một chút lo lắng và một chút tự hào khi cầu truyền hình của Olympia đến với Quốc học Huế lần thứ 4. Tớ nhất định sẽ cố gắng hết sức trong trận Chung kết để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và bạn bè cũng như để xứng đáng với vị thế của chuyên Quốc học tại sân chơi này”.

 


Huy mong chờ một trận đấu hấp dẫn do “4 đối thủ có lối chơi đa dạng”.

 

Trước mắt là trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Huy sẽ dành một thời lượng xứng đáng chuẩn bị cho cuộc thi. Huy cố gắng xem đầy đủ các buổi ghi hình của Đường lên đỉnh Olypia (qua VTV3) và coi sách giáo khoa là nguồn tài liệu quan trọng để trau dồi kiến thức.

 

Với tâm lý thoải mái cùng niềm tin chiến thắng, Huy nhất định sẽ chơi hết mình. Huy mong chờ một trận đấu hấp dẫn do “4 đối thủ có lối chơi đa dạng”.

 

Cùng với Ngọc Oanh bùng nổ vòng thi quý 1, Bảo Lộc với những trận thi đấu có phong độ ổn định quý 3, Bạch Nhật tăng tốc ngoạn mục quý 4, Ngọc Huy cũng khẳng định mình với những bước tiến vững chắc ở quý 2.

 

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11 hứa hẹn sẽ kịch tính và bất ngờ. Câu trả lời sẽ có trong ngày 19/6. Chúng ta cùng chờ xem.

KO/ PV Dòm ST

Theo dân trí

Viết bình luận mới

[Member Login]