Kết thúc thi văn – teen phát ngôn dậy sóng

10/07/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Câu hỏi về văn hóa thần tượng lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Câu hỏi đề thi tự luận môn Văn khối D kỳ tuyển sinh 2012 được nhiều thí sinh đánh giá là khá hay, mang tính xã hội cao, vì nó đề cập đến một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi thời gian qua. “Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa nhưng mê muội thần tượng lại là một thảm họa”, đề Văn dẫn nhập.

Câu hỏi này khiến nhiều teen cảm thấy thích thú vì có thể thoải mái thể hiện đúng suy nghĩ của mình với về trào lưu thần tượng đang gây sốt. Nhưng bên cạnh đó, một số fan cuồng K-pop cảm thấy bị “động chạm” khi đọc câu hỏi này. Chẳng thế mà chỉ ít giờ sau khi kết thúc môn thi Văn, một số sĩ tử đã “hồn nhiên chém” trên Facebook cá nhân về đề thi Văn năm nay bằng những lời lẽ thô tục, bậy bạ: “Cái đề ấy có khác nào chửi thẳng vào mặt fan K-pop, đọc đề đủ hiểu xoáy vào K-pop…”, đồng thời lôi cả bộ Giáo dục ra để văng bậy.

Sĩ tử này còn kể lại diễn biến trong phòng thi một cách rất tức tối: “Đã thế cái thằng phía trên còn hào hứng: “Đề hay thế, chém SuJu và S9 thôi… Nếu gặp bạn một lần nữa ở ngoài thì mình thề mình chém chết bạn luôn”. Những lời lẽ của sĩ tử này thể hiện dáng dấp một fan cuồng K-pop. Theo như lời của chủ nhân Facebook, bạn đã không thèm làm bài thi và chỉ ghi vào giấy là: “K-pop là nhạc số một rồi, các loại khác thì chả có cái gì bằng được nhé. Nguyên 1 dòng đấy rồi nộp bài đi về”.

Một sĩ tử dùng những lời lẽ rất thô tục nói về đề thi Văn năm nay.

Chưa hết sốc vì những lời lẽ khó nghe của sĩ tử trên, cư dân mạng lại tiếp tục được bồi thêm cú sốc khác từ nickname Mai Xuan Tinh. Cậu bạn này chỉ trích thậm tệ về đề thi Văn năm nay, gọi những người ra đề là “bọn”, là “chúng mày” hay “thể loại gato”… Trong con mắt thí sinh này thì những người ra đề “bắt chước lũ trẻ trâu ngu học anti K-pop…”.

Dưới con mắt của người này, đề thi năm nay “điên không chịu được”.

Theo những thông tin ghi trên trang chủ của Facebooker này thì đây là một sinh viên, đang học Hình sự 34A tại Đại học Luật TP HCM. Rất nhiều người cảm thấy bất ngờ khi một sinh viên Luật lại có thể nói ra những suy nghĩ một chiều, khó chấp nhận đến như vậy.

Những dòng chia sẻ trên hiện đã được xóa trên trang chủ của Facebooker này nhưng nó đã kịp lan truyền rộng rãi trên Internet. Dường như không cảm thấy hối hận về hành vi của mình, chủ nhân Facebook còn chia sẻ thêm một liên kết khác kèm theo dòng note ngang tàng: “Các bạn chả liên quan quái gì đến đời tôi tôi phải sợ. Lên báo hả càng nổi tiếng chứ sao, chả sao cả, đời nó bình lặng quá nên thêm chút gió cho nó mát thêm… Mình chả đụng chạm gì đến chính trị, chỉ đụng chạm đến sự trẻ trâu trong tiềm thức mấy bạn…”. <

Viết bình luận mới

[Member Login]