Những bật mí thú vị về Harry Potter and The Deathly Hallows 1

22/11/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Trong khi chờ đợi Harry Potter and The Deathly Hallows 1 được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 26/11 sắp tới thì các fan của cậu bé phù thủy hãy giải tỏa cơn khát bằng những bật mí thú vị về tập phim này nhé!

1. Harry Potter and The Deathly Hallows 1 là phần đầu tiên trong loạt phim Harry Potter mà các nhân vật được đưa ra khỏi bối cảnh quen thuộc là thế giới phép thuật và ngôi trường Hogwarts. Lần đầu tiên ngôi trường pháp thuật không xuất hiện trong phim. Nhà sản xuất David Heyman nói, “Chúng ta rời xa khỏi môi trường phép thuật của Hogwarts, nơi đem lại cảm giác an toàn ngay cả trong những lúc hiểm nguy nhất. Đột nhiên Harry, Ron và Hermione phải vật lộn trong thế giới rộng lớn, bất lương. Họ cảm thấy bị cô lập, chỉ có một mình và không an toàn. Cuộc phiêu lưu từ đó mang tính trưởng thành hơn.”

2. Trở thành tập phim Harry Potter duy nhất được chia thành hai phần với độ dài quy chuẩn nhưng tác giả kịch bản Steve Kloves thấy rằng không thể đưa hết những yếu tố trong cuốn sách vào một câu chuyện đơn lẻ. Nhà sản xuất David Heyman khẳng định: “Khi Steve Kloves bắt đầu viết kịch bản, chúng tôi đều biết để chuyển thể được cuốn sách của Jo trong 1 tập phim sẽ phải lược đi rất nhiều chi tiết. Điều đó làm mất đi tính trọn vẹn của cả loạt phim.”

3. Đoàn phim đã mất 3 ngày và phải thực hiện 100 góc quay để có được cảnh quay mà có tới 7 Harry Potter. Tất cả đều do Radcliffe đóng với kết thúc là 7 Harry Potter trong cùng một căn phòng, tại cùng một thời điểm.

4. Cảnh rượt đuổi giữa các Tử thần thực tử, Hagrid và Harry được quay trong đường hầm Dartford và Mersey tại phía Đông Luân Đôn và Liverpool.

5. Bộ phim đã khiến giao thông tại Piccadilly Circus của Luân Đôn trở nên tắc nghẽn khi một cảnh được quay tại đây. Mặc dù buổi quay đó diễn ra trước bình minh nhưng hàng trăm fan đã kéo đến địa điểm này chờ từ trước.

6. Tại một cảnh quay khi Harry, Ron và Hermione ăn tối tại Luân Đôn thì trên tường là tấm poster của Equus, vở kịch mà trong đó Daniel Radcliffe có cảnh khỏa thân hoàn toàn và nhiều cảnh yêu đương khác nữa.

Equus

7. Đầu tiên hãng Warner Bros có ý định mời đạo diễn từng đoạt 3 giải Oscar – Steven Spielberg làm đạo diễn hai tập phim Harry Potter cuối. Tuy vậy, Spielberg muốn kết hợp hai cuốn sách thành một bộ phim hoạt hình và tin rằng điều đó sẽ dễ dàng tạo nên không khí phép thuật. Chính vì vậy, hãng Warner Bros đã quyết định chọn những diễn viên thực và thực hiện bộ phim bình thường.

8. Chỉ một trong tất cả hàng triệu fan của Harry Potter có tên trong một tập truyện. Một bé gái người Canada bị bệnh nặng có tên Natalie McDonald đã viết thư gửi đến tác giả JK Rowling khi bà đang viết tập Harry Potter and the Goblet of Fire. Rowling đáp lại với một lá thư trong đó có bản phác thảo của tập truyện nhưng tiếc thay Natalie đã qua đời trước khi lá thư đến tay cô bé. Vì vậy để tưởng nhớ Natalie tác giả Rowling đã đưa tên cô vào trong cuốn sách như một thành viên của gia đình Gryffindor.

9. Daniel sẽ xuất hiện trong trạng thái nude trong Harry Potter and the deadthly Hallows. Tại một cảnh quay, cậu bé thậm chí còn mặc một chiếc áo lót bằng ren màu trắng – khác với hình ảnh cậu học sinh ngây thơ khi lần đầu đặt chân đến Hogwarts.

10. Nhiều cảnh quay trong Harry Potter được quay tại những địa điểm ở Anh với những tòa nhà và nhiều phong cảnh thực: trường Hogwarts là sự kết hợp từ bề ngoài của lâu đài Alnwick, Northumberland , tu viện New College, Oxford, bên trong trường Harrow, Durham Cathedral, Gloucester Cathedral, Lacock Abbey, thư viện Bodleian và trường đại học Christ Church, Oxford….

 

Theo  thegioidienanh.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]