Những phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay

09/12/2008
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

A. Quản lý và tinh chỉnh ảnh số

1. Picasa

 

Đầu tiên phải kể đến Picasa (picasa.google.com), một sản phẩm của gã khổng lồ Google. Đây là một chương trình quản lý ảnh rất mạnh được thiết kế để cho những người ít kinh nghiệm sử dụng máy tính cũng có thể quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ những bộ sưu tập ảnh số của mình với người khác.


Giao diện Picasa

 

2. Photoshop Express

 

Dịch vụ chỉnh sửa ảnh online Photoshop Express của Adobe (photoshop.com/express) cho phép bạn upload lên tới 2 GB ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ chúng qua email hoặc qua những mạng xã hội đình đám hiện nay như Facebook. Với thương hiệu Photoshop thì các bạn có thể tin cậy vào chất lượng của dịch vụ này rùi chứ ^ ^

 


Photoshop Express

3. GIMP

 

Những người dùng nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực tìm kiếm phần mềm miễn phí ắt hẳn không xa lạ với GIMP (gimp.org), tương thích với Windows, Mac, Linux và nhiều hệ điều hành khác. Dịch vụ này tỏ ra ưu thế với giai diện tùy biến và khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ với nhiều hiệu ứng phức tạp và đẹp mắt.

 

GIMP

B. Diệt virus và spyware

Đối với những người sử dụng Internet hiện nay, các loại virus và spyware, adware… trở thành một nỗi lo thường trực và dai dẳng nên việc tìm kiếm một chương trình diệt virus, spyware hiệu quả trở thành mối quan tâm hàng đầu. Những phần mềm đình đám như McAffee, Norton hay BitDefender thì lại đòi hỏi người dùng phải mua bản quyền sử dụng. Tuy nhiên, có những phần mềm diệt virus uy tín khác, cũng giành được sự đánh giá cao của các chuyên gia trên thế giới, cho chúng ta lựa chọn. Có thể kể đến những cái tên như AVG Free (free.avg.com) hay Avast (www.avast.com) – những phần mềm sẽ bảo vệ máy tính của bạn khỏi đại dịch virus chằng kém gì những ông kẹ phải mua kia ^ ^.


AVG Anti-Virus Free

 

Một số phần mềm chống spyware hiệu quả khác cũng có thể kể đến là Windows Defender (microsoft.com/defender) và Ad-Aware 2008 Free (lavasoft.com)


Ad-Aware 2008 Free

 

3. Sao lưu và lưu trữ online

Cũng giống như việc ghi đĩa chuẩn DVD hay sử dụng ổ cứng gắn ngoài, giải pháp sao lưu online đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi những lợi ích mà nó mang lại ( như tránh được những rủi ro mất dữ liệu quan trọng do trộm cắp, hỏa hoạn hoặc lũ lụt).

 

Một trong những dịch vụ tiêu biểu trong lĩnh vực này là Windows Live SkyDrive của Microsoft (skydrive.live.com). Dịch vụ này cho bạn 5 GB thoải mái sử dụng và tuyệt vời hơn nữa là bạn sẽ không phải lăn tăn chuyện bất tiện khi di chuyển nữa vì bạn hoàn toàn có thể quản lý kho dữ liệu của mình từ bất kỳ nơi đâu có Internet trên thế giới. Thêm vào đó bạn còn có thể tạo những thư mục mà gia đình hay bạn bè của bạn có thể truy cập vào và tải về những file quá lớn, không thể gửi kèm qua email như video chẳng hạn.

 

Windows Live SkyDrive

 

4. Bộ phần mềm văn phòng

Những ứng dụng bạn có thể nghĩ đến trong lĩnh vực này là Google Docs & Spreadsheets (docs.google.com) và bộ phần mềm OpenOffice.org 2 (openoffice.org). Cả 2 ứng dụng này đều khá mạnh và tuyệt vời hơn là chúng … miễn phí ^ ^ Google Docs & Spreadsheets hỗ trợ những định dạng văn bản phổ biến của Microsoft cũng như Open Office. Những người dùng Google Gears (gears.google.com) còn có thể lưu tài liệu vào ổ cứng máy tính để làm việc offline hoặc đồng bộ file với một chiếc điện thoại tương thích (như BlackBerry…).


Google Docs & Spreadsheets

 

Bộ phần mềm văn phòng OpenOffice.org 2 của Sun Microsystems là một phần mềm nguồn mở có thể chạy trên nhiều hệ điều hành, cung cấp khá đầy đủ những ứng dụng quan trọng tương tự với Microsoft Office như trình soạn thảo văn bản, làm bảng tính, thuyết trình, cơ sở dữ liệu hay đồ họa.

 


OpenOffice.org 2

 

Một sản phẩm nữa là Zoho (www.zoho.com), một ứng dụng online cung cấp nhiều tính năng quản lý dự án và lên kế hoạch khá chuyên nghiệp.

 


Zoho

 

5. Nhạc và video

Những chương trình quản lý đa phương tiện như iTunes của Apple (itunes.com) hay Windows Media Player của Microsoft (windowsmedia.com) là những địa chỉ hoàn toàn miễn phí để bạn có thể quản lý bộ sưu tập nhạc của mình, tạo những playlists hay nén những đĩa CD nhạc vào ổ cứng. Cả 2 ứng dụng này đều có hỗ trợ cả video, cho phép bạn xem phim, tải mới hay đồng bộ những nội dung mới với bộ sưu tập có sẵn của bạn.
Chỉ cần sáng tạo một tí thui, là những ứng dụng thường ngày tưởng chừng nhàm chán cũng trở nên có ích bất ngờ đấy teen nhỉ


iTunes

 

Sưu tầm

Viết bình luận mới

[Member Login]