Teen Hanoi – Aptech đừng sai lầm khi tránh rét kiểu này nhé !

06/02/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Những kiểu tránh rét sai lầm mà các bạn nên tránh nhé! Đây là kết quả nghiên cứu của nhà khoa học ” mùa đông học” đấy ! Chắc chắn là nhiều bạn nằm trong số những sai lầm này cho mà xem

1. Chui đầu vào chăn ngủ thôi!

Các teen nhà mình cứ trùm chăn kín cả đầu với “tâm niệm” như thế mới ấm mà chẳng hề biết làm như thế chỉ khiến chúng mình bị thiếu không khí, hôm sau ngủ dậy thấy cái gì cũng tối sầm và sức lực thì biến đi đâu mất, uể oải vô cùng. Từ giờ đừng trùm chăn kín đầu nữa các ấy nhé!

anh4.jpg

2. Tay chân lạnh lập tức dùng lò sưởi

Vừa ra ngoài về, tay chân lạnh cóng, ngay lập tức các bạn hơ tay chân bên lò sưởi là cách làm vô cùng sai lầm. Điều này khiến cho mạch máu mất đi sự co giãn tự nhiên, lỗ chân lông nở quá nhanh. Tốt nhất là khi bị lạnh quá, các bạn nên chà tay và chân cho ấm dần lên rồi mới sử dụng đến lò sưởi.

Khẩu trang không nên đeo mọi lúc mọi nơi bạn ạ.

3. Lúc nào cũng đeo khẩu trang

Thời tiết đông – xuân, các teen chẳng muốn xa rời cái khẩu trang tí nào cả, vì lạnh quá mà. cheap moncler outlet Nhưng teen ơi, thật ra trong mũi cũng có rất nhiều mạch máu, các mô xốp và lớp thảm nhầy,… chúng có chức năng làm ấm, làm ẩm và tự làm sạch không khí đi qua mũi vào phế quản. Khi chúng mình đeo khẩu trang bít kín gần như cả ngày, chúng mình đã vô tình khiến việc lưu thông máu trong mũi kém và giảm chức năng làm ấm mũi.

Vậy nên, lời khuyên là bạn chỉ nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hoặc khi bị cảm cúm mà thôi. Còn nếu như muốn mũi bớt khô và ấm hơn, bạn hãy sử dụng nước muối sinh lí ấm.

4. Rửa mặt bằng nước nóng

Tâm lí khi trời lạnh của chúng mình là lúc nào cũng thích dùng nước nóng nhưng điều đó dễ khiến da thêm khô, nẻ và tạo nhiều nếp nhăn do da gặp phải sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ lạnh sang nóng, nóng sang lạnh, các lỗ chân lông cũng “khó chịu” theo. Rửa mặt bằng nước ấm vừa phải là tốt nhất trong trường hợp này.

5. Mặc quần áo thật dầy, thật nhiều

anh2.jpg

anh1.jpg

Trời lạnh, khoác càng nhiều áo lên mình, càng dầy càng tốt trông thật giống như gấu bông mới thích^^. Nhưng thật ra bản thân quần áo đâu có sinh nhiệt, chúng mình thấy ấm lên vì quần áo có tác dụng ngăn phần nào sự tiếp xúc của cơ thể với không khí bên ngoài, tạo nên một “khu vực khí hậu” khác biệt với bên ngoài và nhiệt lượng cơ thể của chúng mình được bảo toàn.

Tuy nhiên trời lạnh, ăn gì cũng “nóng hừng hực” mà quần áo lại dầy như thế thì nhiệt lượng biết tỏa đi đâu đây? Hơn nữa lúc nào cũng mặc nhiều áo dầy khiến cho sức chịu đựng của cơ thế trước thời tiết giảm đi đáng kể. Chính vì vậy, mặc quần áo vừa đủ ấm để hoạt động được thoải mái. Khi ăn uống trong phòng ấm nên cởi bớt đồ ra.

6. Bật điều hòa ở nhiệt độ cao

Trời lạnh quá nên chúng mình cứ thích ở trong nhà và để điều hòa ở nhiệt độ ấm “thôi rồi”. Tưởng như thật là thoải mái nhưng điều đó khiến cho chúng mình cực kì khó thích ứng với nhiệt độ bên ngoài, chức năng miễn dịch giảm, nhanh khô họng, mũi. Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa bên ngoài và trong nhà khiến bạn dễ bị cảm lạnh, đột quỵ nữa đấy.

7. Uống rượu

Uống rượu khi trời lạnh thường sẽ mang lại cảm giác ấm ơi là ấm. Nhưng đây chỉ là phản ứng ban đầu mà rượu mang lại, chỉ một lúc sau, lượng nhiệt trong cơ thể lại “thoát” hết ra ngoài khiến cho chúng mình bị cảm lạnh một cách nhanh chóng. Hơn nữa, cũng đừng vin vào cớ uống rượu cho ấm để trở thành sâu rượu các teen boy nghen. <

Viết bình luận mới

[Member Login]