Tình Nguyện Viên Hanoi – Aptech trên vai trĩu nặng niềm thương học sinh nghèo Mù Căng Chải

14/09/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Bao nhiêu ngày chuẩn bị , quyên góp ủng hộ từ các nhà Hảo tâm, các quý doanh nghiệp công ty Truyền thông Ipro đã quyên góp được hơn 300 triệu đồng để ủng hộ và hỗ trợ giáo dục Mù Cang Chải, Yên Bái . Trong đó trường Hanoi – Aptech đã kêu goi quyên góp của Học viên Hanoi – Aptech hơn 3 triệu đồng cùng đồ dùng học tập , kêu gọi ủng hộ từ các cá nhân khác 12 thùng quần áo ấm mùa đông, trung tâm Fastrackisd – Bé thông minh ủng hộ 500 cuốn vở viết.

Chương trình bắt đầu khởi hành ngày 11/09/2011 cùng sự đồng hành của gần 80 Tình Nguyện Viên. Trong đó Hanoi – Aptech, Hanoi – Arena, Fastrackisd – Bé thông minh ( trực thuộc công ty cổ phần đạo tạo nghề Đông Dương Indochinapro) là 33 tình nguyện viên.

Chương trình với mục đích hỗ trợ giáo dục , BTC đã chuẩn bị những vật dụng giảng dạy thiết yếu nhất dành tặng cho nhà trường thuộc 2 trường khó khăn của Huyện Mù Cang Chải  là Xéo Dì Hồ Và Lao Chải. BTC và Tình nguyện viên tặng sách vở, cặp sách, đồ dùng học tập tới tận tay từng em.

Hai ngày là tình nguyện viên, các bạn học viên Hanoi – Aptech đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa và bổ ích. Ngoài việc tuân thủ mọi nội quy của đoàn đi, các bạn học viên Hanoi – Aptech còn rất hăng hái tham gia tổ chức trung thu, múa hát, phá cỗ đầy ngẫu hứng cùng thầy cô, cùng các em học sinh trường tiểu học Lao Chải. Tiếng hát, tiếng cười, tiếng nói của các bạn tình nguyện viên hòa chung với giọng hát líu lo của các em học sinh ( có em còn bi bo vì chưa rõ tiếng việt) làm náo nhiệt, âm vang núi rừng Lao Chải.

Mặc dù phải “hành quân” qua nhiều ít nhất 10km đường rừng nhưng tinh thần các bạn tình nguyện của Hanoi – Aptech nói riêng và các bạn tình nguyện viên khác nói chung không hề giảm sút, thậm chí còn hăng hái hơn bao giờ hết, với một ước muốn góp chút sức mình mang tới niềm vui chào đón năm học mới cho các em học sinh.

Một tình nguyện viên có biệt danh Re0n – Lớp T1102K đã chia sẻ :  “Chuyến đi này rất thú vị, em trải nghiệm và chứng kiến một phần cuộc sống khó khăn của mọi người dân sống trên các đỉnh núi này bằng cuộc viễn chinh đi bộ băng qua 10km hẻm trở.  bây giờ mới thấm thía. Đặc biệt khi đi phát quà cho các em thật vui, các em ngồi trật tự, ngay ngắn khi anh phát quà các em dạ vâng, cảm ơn liên tục. Ngoan quá cơ. Thích thật đấy, nhớ mãi chuyến đi này.”

Bạn Nguyễn Vình , T1008G xúc động : “Em sẽ nhớ mãi khoảng khắc này…nó cho em biết những em nhỏ phải lặn lội hàng chục km để đến trường…ăn những miếng cơm nấu dở chín dở sống để ăn qua bữa…Yêu các em nhỏ Mù Cang Chải quá…”

Bạn Phạm Hưng ” Em nhất định sẽ viết nhật ký về hành trình đầy ý nghĩa, để em luôn nhắc nhở mình rằng cuộc sống xunh quanh ta còn quá nhiều mảnh đời khó khăn như thế , Mù Cang Chải hay những miền đất khác của tổ quốc thân yêu

Cảm xúc của các em qua lăng kính Dòm tôi : ” Giờ chia tay trở về các em quyến luyến các anh chị, không muốn vẫy tay chào, muốn chào anh chị một câu bằng tiếng việt cũng quá ngại ngần đầy e thẹn. Các anh chị chia tay mắt ngấn lệ, hẹn gặp các em năm sau nhé, lên anh chị có quà cho em

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn công ty truyền thông Milegae Ipro đã tạo ra chuyến đi này, đã tạo cơ hội cho các bạn Hanoi – Aptech được thể hiện tinh nhân ái của mình với các em học sinh nghèo Mù Cang Chải. Hẹn gặp lại ở những chuyến đi bổ ích tiếp theo !

Một số hình ảnh của chuyến đi :

DSC_0375.JPG

IMG_6696.JPG

SDC10274.JPG

SDC14209.JPG

IMG_6729.JPG

( Còn nữa, sẽ tiếp tục cập nhật ảnh của chuyến đi này )

KO/PV Dòm

 

Viết bình luận mới

[Member Login]