Chủ đề 2 – Phát triển tư duy

13/04/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

CHỦ ĐỀ TƯ DUY & SÁNG TẠO

Tư duy & Sáng tạo có thể coi là tiền đề cho những hoạt động tập thể mang tính tri thức cao. Mỗi một cá nhân đều có sẵn trong mình những tư duy và sáng tạo cá nhân ở mọi hoàn cảnh nhưng khi kết hợp các tư duy & sáng tạo đó lại với nhau thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Hoạt động Team buillding sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc bởi lẽ khi được thay đổi không gian mọi người sẽ phải ý thức để hòa nhập với cái mới, các thành viên có cơ hội làm việc với nhau một cách bắt buộc.

Khi tham gia các hoạt động, các thành viên sẽ được cọ xát nội bộ giữa các thành viên. Hoạt động này cũng giúp tái khẳng định giá trị của một tập thể.

CHỦ ĐỀ ĐOÀN KẾT & TRÁCH NHIỆMĐoàn kết & Trách nhiệm, đây là yếu tố quan trọng trong bất cứ một tổ chức nào. Let’s Connet muốn thông qua các hoạt động để tạo điểm nhấn cho chuỗi các hoạt động hành động, khi đến thời điểm quyết định sự thắng bại của trò chơi thì mọi người sẽ cùng nhận ra được ý nghĩa của trò chơi chính là việc ứng dụng văn hóa doanh nghiệp ( tổ chức hay đơn thuần chỉ là một nhóm ) để tạo nên chiến thắng.

 

Với cách thiết kế các trò chơi lớn liên hoàn có xu hướng kết nối với nhau sẽ kích thích tinh thần của các thành viên đây là yếu tố để chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới của một tổ chức, đơn vị hay là một nhóm.

Các hoạt động theo chủ đề này có thể được xây dựng bám theo những tiêu chí của từng đối tượng khách hàng nhằm giúp phát huy tối đa những nét văn hóa của mỗi nơi để mang lại hiệu quả như mong muốn.

•  CHỦ ĐỀ ĐỊNH HÌNH KỸ NĂNG

Loại hình này nên tổ chức ngoài trời mới phát huy được hiệu quả.

Với những hoạt động liên quan theo chủ đề này sẽ được tháo gỡ một cách cởi mở hơn nhằm giúp các thành viên bộc lộ những khả năng tiềm ẩn.

Những kỹ năng đều hiện hữu trong mỗi một hành động nhưng đôi khi mọi người đều không khái niệm rõ rệt về nó vì thế một khoảng lặng cần có để mỗi người tự có thời gian để chiêm nghiệm được ý nghĩa của trò chơi và qua đó hoàn thiện chính mình.

Kỹ năng chính là sự tích hợp những điểm mạnh của mỗi người cho một hành động chung. Sự tác động lẫn nhau giữa các thành viên giúp kích thích hoạt động tốt hơn và cũng mang lại giá trị cho thành công chung.

Hình ảnh minh họa :