Nhật Thủy: Thi Idol để kiếm tiền nuôi bố mẹ

23/04/2014
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nhật Thủy chia sẻ cuộc sống gia đình khó khăn, bố lại vừa gặp tai biến khiến cô càng thêm quyết tâm đi đến cùng ở Vietnam Idol. Cô hy vọng sẽ tạo dựng nền tảng vững chắc cho việc theo đuổi đam mê và kiếm tiền lo cho bố mẹ.

Ca nhạc MTV – Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Dù chỉ muốn dùng giọng hát chinh phục khán giả nhưng Nhật Thủy vẫn thẳng thắn khi đề cập đến những khó khăn của gia đình. Cô cũng không giấu chính lý do này khiến cô càng quyết tâm theo đuổi niềm đam mê ca hát của mình đến cùng khi tham gia Vietnam Idol 2013.

Được biết bạn sống cùng ông bà ngay từ nhỏ, vậy bố mẹ bạn ở đâu đã làm gì để ủng hộ việc bạn đi thi Vietnam Idol cũng như con đường ca hát của bạn?

Bố mẹ Thuỷ hiện vẫn đang là công nhân làm gỗ rất vất vả và luôn dành những đồng lương ít ỏi để gửi cho Thuỷ đi học đại học cũng như theo con đường nghệ thuật. Chính vì vậy, cuộc sống của bố mẹ còn thiếu thốn rất nhiều. Thủy cũng vừa tốt nghiệp năm 2013, chưa kịp đi làm để báo hiếu cho bố mẹ. Giờ bố Thuỷ lại bị tai biến nên không còn đi làm được nữa, nên đây cũng là một trong những động lực rất lớn để Thuỷ đến với cuộc thi.

Hy vọng sau cuộc thi này, Thuỷ có một tương lai tươi sáng hơn với đam mê âm nhạc của mình, và kiếm đủ tiền để không chỉ tự lo cho bản thân mà còn giúp đỡ, chăm sóc bố mẹ nữa. Dù không được thường xuyên bên cạnh và gần gũi nhưng bố mẹ vẫn luôn động viên và yêu thương Thuỷ dù thành công hay thất bại.

Nhật Thủy: Thi Idol để kiếm tiền nuôi bố mẹ - 1

Nhật Thủy trong chuyến trở về quê thăm gia đình sau 5 tháng tham gia Vietnam Idol 2013. Từ nhỏ cô đã sống với bà do bố mẹ đi làm ăn xa

Nhật Thủy là thí sinh nổi bật ngay từ những vòng đầu. Sau cơn sốt với “Vết mưa”, phải chăng càng về sau, Nhật Thủy càng mờ nhạt và chưa có đột phá mới?

Thuỷ nghĩ không ai là hoàn hảo cả. Nếu mỗi đêm thi mà thí sinh luôn tạo sự đột phá không ai ngờ tới thì có lẽ không cần thi, họ cũng trở thành người chiến thắng rồi.

Bản thân Thuỷ cho rằng, nổi bật ngay từ vòng đầu cũng là một bất lợi. Tuy nhiên, như lời chị Mỹ Tâm nói, đã đi thi thì không nên giấu mà cần phải thể hiện hết ra khả năng và sở trường của mình. Thành công của mỗi đêm thi phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn bài hát. Do đó, không thể nhận định theo cảm tính là bài hát hay thì cho rằng người đó hát hay hát tốt, còn bài không hay thì lại cho rằng hát dở hát yếu được.

Điều quan trọng là trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, thí sinh đó đã giới thiệu đến khán giả cá tính âm nhạc của mình như thế nào và câu chuyện âm nhạc họ muốn gởi gắm ra sao.

Bạn nghĩ sao với quan điểm ca sĩ phô diễn kỹ thuật nhiều quá sẽ làm mất đi tình cảm trong các ca khúc khi thể hiện?

Thuỷ thì nghĩ thế này, hiện nay có nhiều khán giả hơi nhầm lẫn đôi chút giữa “cảm xúc” với “sự gần gũi”. Khi một ca sĩ hát hết mình trên sân khấu, thăng hoa theo từng giai điệu nốt nhạc thì không thể nói là hát không có cảm xúc được, vì nếu như vậy thì ca sĩ đó chỉ cần đứng im và đọc ra lời bài hát thôi.

Còn với một ca sĩ không cần kỹ thuật mà nhìn họ giản dị, dễ thương và mang đến cảm giác gần gũi cho khán giả thì tự động khán giả sẽ đồng cảm và khen ngay là hát có cảm xúc. Như vậy thì hơi thiếu công bằng một chút, đúng không? (cười)

Ngay trong cuộc thi năm nay, nếu Thuỷ cũng mang những điều này ra thể hiện trong phần thi của mình thì chắc chắn sẽ không thể qua nổi chị Minh Thuỳ rồi, và đây cũng là thế mạnh của chị ấy.

Thuỷ nghĩ, mỗi người đều có những ưu thế riêng và mình đã theo đuổi cái gì thì nên trung thành với nó. Bản thân Thuỷ không thể gạt bỏ hết bao nhiêu năm đèn sách được. Tuy nhiên, Thuỷ cũng sẽ quan sát và lắng nghe thêm phản hồi của khán giả để những phần thi sắp tới và cả con đường âm nhạc sau này của mình sẽ đáp ứng được thị hiếu và chạm được đến trái tim của khán giả.

Nhật Thủy: Thi Idol để kiếm tiền nuôi bố mẹ - 2

Nhật Thủy được xem là thí sinh có giọng hát đầy kỹ thuật ở Vietnam Idol 2013

Là thí sinh được ban giám khảo đánh giá cao, khán giả cũng dành tình cảm cho bạn nhưng Thuỷ cũng là thí sinh 2 lần liên tiếp rơi vào nhóm nguy hiểm, bạn lý giải gì về điều này?

Thuỷ nghĩ điều này là hết sức bình thường và cho thấy mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để thuyết phục khán giả nhắn tin bình chọn cho mình. Hơn nữa, gu thưởng thức của khán giả rất đa dạng, nên chưa hẳn mình hát tốt thì tất cả mọi người đều thích.

Vì vậy, mình cần phải hoàn thiện hơn, tự trau dồi thêm nhiều điều hơn ngoài kỹ thuật, chẳng hạn cảm xúc, phong cách ngoài những cái mình hiện có để có thêm nhiều khán giả yêu mến mình hơn.

Minh Thùy đang được không ít người dự đoán sẽ là Quán quân năm nay vì tính về tiêu chí lựa chọn “Zero thành Hero” thì cô ấy hội tụ đủ. Bạn nghĩ sao?

Thuỷ nghĩ điều này hoàn toàn có thể vì ngoài tình cảm của rất nhiều khán giả dành cho chị Thuỳ thì chị ấy hát rất chắc chắn và hay nữa.

Bạn là thí sinh được đánh giá hội tụ được cả thanh lẫn sắc, bạn nghĩ thế nào về vị trí của mình trong cuộc đua cuối cùng giành ngôi vị quán quân?

Mùa thi năm nay với Thuỷ khá khó khăn vì có quá nhiều đối thủ mạnh. Có lẽ vậy nên thí sinh có tung ra nhiều chiêu, nhiều trò đi nữa cũng chưa chắc đủ để đi đến đích được. Bản thân Thuỷ đến giờ phút này cũng chỉ biết cố gắng, nỗ lực thật nhiều và vẫn chỉ biết hy vọng mà thôi (Cười).

Hiện tại Đông Hùng là một thí sinh rất tốt, nếu năm nay em ấy là quán quân thì Thuỷ hoàn toàn ủng hộ. Chị Minh Thuỳ cũng vậy, hơn nữa, chị Thuỳ lại rất được khán giả yêu mến và cổ vũ nồng nhiệt.

Cũng đã gần cuối hành trình Vietnam Idol, nhìn lại, Nhật Thủy thấy mình đã thay đổi thế nào?

Đó là Thuỷ đã tạo cho mình được lập trường vững vàng trước những luồng dư luận khác nhau, trước khoảnh khắc được và mất Thuỷ thấy tự tin hơn trên sân khấu và biết trân trọng những tình cảm mà mọi người dành cho mình hơn bao giờ hết.

Nhật Thủy tốt nghiệp trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, đây cũng là cái nôi đào tạo ra rất nhiều tài năng cho nền âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên, trong đó, Văn Mai Hương và Hoàng Quyên đều chỉ giành giải Á quân ở Vietnam Idol. Nhật Thủy có tự tin mình sẽ phá bỏ “lời nguyền” ?

Biết đâu lời nguyền này mạnh quá thì cũng khó lắm chứ bộ, nhưng nếu nói là Thuỷ thích ngôi vị á quân hơn quán quân thì sao nhỉ?

Nói đùa thế thôi, nếu thật sự trở thành Á quân thôi thì Thuỷ đã thấy trên cả hạnh phúc và vui sướng rồi vì xét trên nhiều khía cạnh, Thuỷ thích vị trí này lắm. Nhưng trên tinh thần thì vẫn phải cố gắng vì mọi người nữa.

Nhật Thủy: Thi Idol để kiếm tiền nuôi bố mẹ - 3

Có không ít dự đoán cho rằng Nhật Thủy chỉ có thể dành ngôi Á quân như đồng môn Văn Mai Hương và Hoàng Quyên

Phương Linh sau Vietnam Idol cũng tìm thấy “một nửa”. Suốt thời gian tham gia cuộc thi bạn có từng rung động trước thí sinh nam nào chưa?

Nói sao giờ nhỉ, vì các bạn nam năm nay đáng yêu lắm. Nhưng khổ nổi là toàn các em thôi nên cũng rất bất trắc. Còn nếu thích thì Thuỷ rất thích Phú Hiển. Các bạn nữ nào mà dành tình cảm cho Hiển thì yên tâm đi vì khoảng thời gian ở nhà chung, Thuỷ thấy Hiển hiền lành và dễ thương lắm, lại hay nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Đông Hùng cũng là một người bạn rất tuyệt vời trong cuộc sống.

Cảm ơn và chúc Nhật Thủy sẽ thành công trong những đêm thi ở Vietnam Idol sắp tới.

Hưng Trần

Theo: 24h.com.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]