Những điều bạn cần biết qua sự kiện Windows 8 của Microsoft

26/10/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Không có gì bất ngờ và chỉ có một vài thông tin mới mẻ được công bố khiến cho buổi lễ ra mắt Windows 8 của Microsoft khá tẻ nhạt. Cuối buổi phóng viên Cnet đã chán tới mức “đá đểu” rằng CEO Ballmer chẳng có việc gì làm ngoài việc nhắc lại câu nói “những chiếc PC Windows 8 là những chiếc PC tốt nhất hiện nay” suốt buổi ra mắt. Tuy nhiên, dù sao thì nó cũng đã diễn ra và dưới đây là những thông tin đáng chú ý được công bố trong ngày ra mắt HĐH này mà GenK xin được gửi tới bạn đọc.

nhung-dieu-ban-can-biet-qua-su-kien-windows-8-cua-microsoft

Windows Store sẽ mở cửa vào hôm nay tại 231 thị trường
Một trong những tính năng mới trên Windows 8 là chợ ứng dụng, và Microsoft cho biết Windows Store sẽ mở cửa ngay trong hôm nay trên 231 thị trường. Microsoft , tuy nhiên, không công bố con số ứng dụng hiện có trên chợ ứng dụng này, mặc dù “khoe” rằng Windows Store là chợ ứng dụng “có nhiều ứng dụng nhất khi bắt đầu lên kệ”. Ông ám chỉ iOS và chợ ứng dụng Android khi ra mắt có ít ứng dụng hơn của Microsoft. Các ứng dụng trên Windows Store sẽ hoạt động tốt hơn trên các thiết bị dùng Windows RT. Chợ ứng dụng này cũng hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ với 109 thứ tiếng trên thế giới.
Windows RT hỗ trợ trên 420 triệu thiết bị phần cứng (máy in, màn hình, bàn phím…)
nhung-dieu-ban-can-biet-qua-su-kien-windows-8-cua-microsoft
Chủ tịch Sinofsky xác nhận Windows RT không tương thích với hầu hết ứng dụng Windows cũ. Đây là một biến thể của Windows 8 tương thích với các thiết bị dùng vi xử lý ARM. Điều đó có nghĩa các ứng dụng bạn đang dùng trên Windows 7 không thể chạy được trên các tablet chạy Windows RT. Thay vào đó, Windows RT chỉ chạy được các ứng dụng được thiết kế riêng cho nó và được tối ưu hóa cho tablet. Ngoài ra, Windows RT chỉ chạy được các ứng dụng mà người dùng mua và download từ Windows Store. Microsoft cho biết bản RT này họ hướng tới người dùng phổ thông, không phải doanh nghiệp.
Giá nâng cấp Windows 8
Microsoft cho biết giá nâng cấp lên Windows 8 là 39,99 USD. Đây là giá áp dụng cho những người dùng PC đang chạy Windows XP, Vista và Windows 7 có bản quyền. Microsoft cho biết Windows 8 đã được test với tổng thời gian 1,24 tỷ tiếng, hãng muốn ám chỉ để tìm ra bug của HĐH này là rất khó. Chủ tịch Sinofaky nhấn mạnh trong buổi thuyết trình Windows 8 cho thời lượng pin tốt hơn, thời gian khởi động nhanh hơn, tốn ít bộ nhớ hơn. Các ứng dụng Windows 7 sẽ tương thích với Windows 8.

nhung-dieu-ban-can-biet-qua-su-kien-windows-8-cua-microsoft

670 triệu và những con số khác

Đó là con số bản quyền Windows 7 mà Microsoft bán được cho tới nay, một con số lớn so với tuổi đời mới 3 năm của nó. Microsoft cho biết đây là HĐH máy tính phổ biến nhất hiện nay và là HĐH được doanh nghiệp ưa dùng nhất từ trước tới nay. Những con số đáng chú khác gồm 11 triệu bức ảnh được lưu trữ trên SkyDrive, có 14 petabyte dữ liệu (1 petabyte = 1.024 TB = 1.048.576 GB) được lưu trữ trên dịch vụ đám mây này. Có 2 petabyte dữ liệu được người dùng upload lên SkyDrive mỗi tháng.
Với Windows 8, Microsoft cho biết có 16 triệu thiết bị cài đặt các bản Preview của HĐH này. Windows 8 được xem là HĐH được dùng các bản thử nghiệm nhiều nhất. Với bản chính thức, Microsoft cho biết hiện có khoảng 1000 PC chạy Windows 8 có bản quyền. Có lẽ con số 1000 này là các PC “mới cứng” cùng các model PC vừa mới được tung ra thị trường. Một vài model PC này, theo Microsof, sẽ có giá chỉ 300 USD. CEO Ballmer tự tin dự đoán có 670 triệu chiếc PC chờ được nâng cấp và ông cũng hy vọng sẽ có 400 triệu chiếc PC chạy Windows 8 được bán trong năm tới.

Viết bình luận mới

[Member Login]