Intel: Thunderbolt với cáp quang sẽ xuất hiện trong năm tới

17/09/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Tại diễn đàn dành riêng cho các nhà phát triển của mình (Intel Developer Forum – IDF), Intel đã công bố những thông tin và cấu hình chi tiết về Thunderbolt. Chuẩn kết nối này trước đây được Intel gọi là Light PeakApple đã sử dụng tên gọi Thunderbolt cho các dòng sản phẩm của mình thế nhưng Intel cho biết họ chọn tên gọi Thunderbolt và các PC sẽ sớm hỗ trợ nó.

Intel cho biết loại cáp Thunderbolt sẽ tương thích ngược với cổng kết nối Mini-DisplayPort và sẽ có hai chip điều khiển ở hai đầu. Hồi tháng 7 thì Sony Việt Nam đã giới thiệu Vaio Z với kết nối Light Peak tương thích với cổng USB và bây giờ thì Intel đã có kế hoạch khác: Thunderbolt sẽ tương thích với Mini-DisplayPort. Theo lộ trình được Intel đưa ra tại IDF thì Thunderbolt với cáp quang sẽ được ra mắt vào một khoảng thời gian nào đó trong năm 2012 tới, và tốc độ thì vẫn giữ nguyên ở 10Gb/s mà thôi. Hiện tại cáp Thunderbolt có độ dài tối đa là 3m nhưng cáp quang sẽ có độ dài tối đa là 10m. Những cáp nối này sẽ có hai kênh và có thể được sử dụng như một dây cáp DisplayPort.

Thậm chí, Intel còn thành lập hẳn một cộng đồng Thunderbolt tại địa chỉ thunderbolttechnology.net để giới thiệu khái quát về nó cũng như các đối tác phần cứng và thiết bị ngoại vi, từ Belkin tới Canon hay SeagateThisismynext cho biết Thunderbolt sẽ xuất hiện trên các máy tính chạy Windows từ năm tới trong đó ASUSAcer là hai nhà sản xuất đầu tiên sẽ hợp tác với Intel.

Sonza st
Nguồn: Thisismynext

Viết bình luận mới

[Member Login]