12 “ông trùm” công nghệ hào phóng nhất với sinh viên

29/05/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay
Vào mùa hè, sinh viên công nghệ lại háo hức tìm kiếm địa chỉ thực tập nhằm tích lũy kinh nghiệm. Dĩ nhiên, với mục đích này thì tiền lương không phải mối quan tâm hàng đầu. Mặc dù vậy, bạn sẽ thích thú khi biết mức lương trung bình mà thực tập sinh tại những tập đoàn 2-Tek hàng đầu thế giới được nhận (tính theo văn phòng ở Mỹ).
1. Cisco Systems

Bèo nhất trong danh sách là Cisco Systems với mức lương 3.803 USD (khoảng 80 triệu đồng/tháng) dành cho thực tập sinh. Chúng không quá bất ngờ khi đây là công ty phần cứng và không phải ai cũng sẵn sàng đóng góp ngay lập tức.

2. IBM
Tập đoàn IBM xếp tiếp theo với tiền lương 4.072 USD (khoảng 85,5 triệu đồng/tháng). Điểm mạnh của IBM là sở hữu một trung tâm nghiên cứu hết sức hoành tráng, vậy nên những kỹ sư tương lai sẽ đứng trước cơ hội tích lũy kinh nghiệm quý báu.
3. LinkedIn

4.892 USD (khoảng 102,7 triệu đồng/tháng) – đấy chính là số tiền mà sinh viên nhận được khi thực tập tại LinkedIn. Nhiều người tỏ ra thất vọng, bởi với tầm vóc của LinkedIn thì họ phải hào phóng hơn Google và Facebook dưới đây.

4. Oracle

Với mức lương 5.080 USD (khoảng 106,7 triệu đồng), đại gia Oracle đang nhỉnh hơn LinkedIn đôi chút. Tuy nhiên, con số trên hơi đuối khi so sánh với những “ông lớn” công nghệ khác.

5. Apple

Tuy không thực sự mạnh tay trong việc chi trả (5.510 USD – khoảng 115,7 triệu đồng/tháng), song Apple vẫn thu hút được số lượng lớn sinh viên. Dĩ nhiên rồi, ai cũng muốn đầu quân cho công ty làm ra iPhone/iPad phải không nào?

6. Amazon

Điểm đến tiếp theo là “đại gia” làng sách Amazon, nơi đãi ngộ sinh viên khá tốt với 5.561 USD (khoảng 116,8 triệu đồng) tiền lương mỗi tháng. Có thể nói, Amazon đang cần nhiều nhân tài để giữ vững mức tăng trưởng, cũng như nâng cao sức cạnh tranh trước những đối thủ khác.

7. Zynga

Có nhiều người không thích làm việc cho Zynga – hãng game nổi tiếng nhất trên mạng xã hội hiện nay. Mặc dù vậy, lương cho thực tập sinh tại đây khá ổn, đạt khoảng 5.708 USD (~ 119,8 triệu đồng/tháng).

8. Microsoft

Làng công nghệ tại thung lũng Silicon luôn đánh giá cao những ứng viên từng thực tập tại Microsoft. Do vậy, dễ hiểu tại sao gã khổng lồ phần mềm thu hút rất nhiều sinh viên cùng mức chi trả hợp lý (5.708 USD – khoảng 119,8 triệu đồng/tháng).

9. Yahoo

Yahoo đang xuống dốc nghiêm trọng trong những năm gần đây. Điều này khiến hãng phải xây dựng chế độ thu hút nhân tài thật sự hiệu quả. Chúng giải thích tại sao Yahoo chịu đầu tư 6.035 USD (khoảng 126,7 triệu đồng/tháng) cho kỹ sư tương lai.

10. Facebook

Tương tự Apple, Facebook đang sở hữu một sản phẩm thống trị toàn cầu và rất nhiều người muốn làm việc cho họ. Tuy nhiên, Facebook trả công rất xứng đáng với 6.229 USD (khoảng 130,8 triệu đồng/tháng).

11. Twitter

Không chỉ cạnh tranh với nhau trên thị trường mạng xã hội, Twitter và Facebook cũng so kè quyết liệt trong việc trả lương cho nhân viên. Con số tương ứng bên phía Twitter là 6.539 USD (khoảng 137,3 triệu đồng/tháng).

12. Google

Gã khổng lồ tìm kiếm đứng đầu danh sách với mức lương 6.874 USD (khoảng 144,3 triệu đồng/tháng). Đây là một công ty tuyệt vời để làm việc, khi hãng luôn đặt những kỹ sư, nhà phát triển của mình lên trên hết. Thế nên, mảng thực tập sinh cũng được chú trọng đáng kể.

Viết bình luận mới

[Member Login]