Apple khẳng định pin iPad 3 hoạt động bình thường

28/03/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

“Quả táo” phản hồi trước những thông tin cho rằng máy tính bảng thế hệ mới của họ thông báo thời lượng pin không chính xác hay tiếp tục nạp điện dù pin đã đầy.

Michael Tchao, một quan chức cấp cao của Apple, cho website All Things D biết có một sự nhầm lẫn về nhận thức sạc trên máy tính bảng.

“Khi sạc gần đầy, iPad bắt đầu báo pin đạt 100%. Lúc đó, nếu vẫn cắm điện, nó tiếp tục sạc cho đến khi đầy hẳn. Còn khi đã đạt 100% mà nguồn điện chưa được ngắt, iPad sẽ xả pin một ít rồi sạc và lặp lại nhiều lần cho đến khi người sử dụng rút cáp”, Michael nói.

Ông này khẳng định, đây là một tính năng tuyệt vời trên hệ điều hành iOS để giúp người dùng có thể cắm sạc bao lâu tùy thích và không lo bị hỏng pin. Ngoài iPad, điện thoại iPhone, máy nghe nhạc iPod Touch cũng có tính năng này.

Tính năng sạc trên iPad cho phép cắm điện bao lâu tùy thích mà không sợ làm hỏng pin. Ảnh: Tuaw.

Trước đó, Ray Soneira, chuyên gia thuộc công ty DisplayMate, sau một thời gian tìm hiểu đã khẳng định khi pin đạt 100%, iPad vẫn tiếp tục nạp điện trong 2 giờ tiếp theo. Ông cho rằng có lỗi trong bộ phận báo thời lượng pin trên máy tính bảng của Apple.

iPad 2012 được trang bị thỏi pin 11.700 mAh, lớn hơn nhiều so với phiên bản cũ (7.000 mAh). Tuy nhiên, thử nghiệm gần đây cho thấy iPad mới cho thời gian sử dụng liên tục khoảng 12,8 tiếng, kém hơn thế hệ thứ hai là 14,2 tiếng. Nguyên nhân gây tốn điện được các chuyên gia khẳng định là do màn hình Retina, kết nối 4G và chip đồ họa 4 nhân. Ngoài ra, cũng chính vì dùng pin quá lớn nên iPad 3 phải mất 6 tiếng để có thể sạc đầy.

Theo VnExpress.

Viết bình luận mới

[Member Login]