Apple sẽ áp dụng kính “siêu bền” lên iPhone 6?

02/05/2014
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nghiên cứu của tổ chức UBS cho thấy lượng kính sapphire sẽ đủ để áp dụng lên chiếc iPhone 6 của Apple.

Theo thông báo mới đây từ tổ chức nghiên cứu UBS Research, Apple đang chuyển lượng lớn mặt kính sapphire tại nhà máy sản xuất của Apple ở Arizona tới Trung Quốc. Tại Trung Quốc, những mặt kính này sẽ được lắp ghép vào chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của táo cắn dở.
Mặt kính sapphire đã được áp dụng lên một số sản phẩm công nghệ cũng như một số người dùng đã “độ” thêm mặt kính này lên chiếc iPhone của mình.
Cơ sở sản xuất kính sapphire của Apple tại Arizona đã được thành lập cách đây vài tháng, hợp tác cùng GT Advanced Technologies, mặt kính sapphire do Apple sản xuất sẽ thay đổi hoàn toàn khái niệm một chiếc iPhone mỏng manh. Hiện tại, kính sapphire đang được Apple sử dụng để bảo vệ phần camera trên iPhone 5S cũng như nút Home. Với độ bền của sapphire, nút Home trên iPhone 5S cũng như camera khó xước hơn rất nhiều cũng như có cảm giác sử dụng không khác là bao so với mặt kính Gorilla Glass của Corning.
Hiện tại, kính sapphire đang được Apple áp dụng lên nút Home cũng như camera sau.
Rất nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ áp dụng mặt kính sapphire lên iPhone 6 để trang bị khả năng chống xước cho thiết bị mới, thế nhưng thời gian gần đây các tin đồn về việc Apple không sản xuất kịp kính sapphire trên iPhone 6 đã dần loại bỏ dự đoán này.
Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu nổi tiếng lại cho rằng Apple đang sản xuất vượt dự kiến, tính tới thời điểm hiện tại Apple đã có đủ lượng kính sapphire để lắp ráp đợt đầu tiên của iPhone 6, lượng kính sapphire còn lại sẽ được các hãng đối tác chuyển tới Apple trong khoảng tháng 12 năm nay cho tới tháng 2 năm sau.
Thống kê từ UBS về lượng kính sapphire của Apple gửi tới đối tác Trung Quốc.
Nếu như Apple áp dụng mặt kính sapphire lên iPhone 6, loại kính này sẽ tạo trải nghiệm sử dụng hoàn toàn mới lạ cho người dùng bởi chúng bền hơn, khó vỡ và khó xước hơn. Trong khi đó nhiều đăng kí bản quyền khác cho thấy Apple có thể sẽ áp dụng những tấm pin năng lượng mặt trời phía dưới lớp kính sapphire để giúp cho iPhone 6 có khả năng tự sạc dưới ánh sáng mặt trời.
Hưng Trần
Theo: http://kenh14.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]