Những ông trùm công nghệ dưới góc nhìn truyện tranh

02/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

CEO Google, Facebook hay Yahoo!, Apple… sẽ xuất hiện thế nào dưới góc nhìn của những nhân vật truyện tranh?

Chủ tịch những tập đoàn khổng lồ Apple, Microsoft, hay Google, Facebook, những Ada Lovelace, cho đến Carol Bartz hay Steve Fox, họ đều là những nhân vật nổi tiếng có tầm ảnh hưởng cực lớn đến lĩnh vực công nghệ. Tất cả đều có mặt trong những bức họa dưới đây với góc nhìn đầy hài hước và hóm hỉnh đến từ hai họa sĩ Neil McAllister và Tony Talbert.

Mark Zuckerberg

Mặc dù xuất hiện như một siêu anh hùng, Mark Zuckerberg không có khả năng bay lượn như chim. Những gì anh có “chỉ” là một lượng khổng lồ cơ sở dữ liệu với từng mảnh nhỏ nhất của cộng đồng Internet. Những dữ liệu đó chứa đựng đầy đủ thông tin về điểm mạnh, điểm yếu và những bí mật của từng cá nhân, được Mark đặt tên là “Facebook”.

Larry Page và Sergey Brin

Hai nhà đồng sáng lập Google, hai “siêu nhân” Larry Page và Settgey Brin nhắm đến mục tiêu hòa bình thế giới, giải quyết xung đột và bất bình đẳng giai cấp. Bằng việc đoàn kết dưới lá cờ Google, bất kì ai cũng có khả năng tìm kiếm những gì mình muốn, đồng thời “thay đổi thời tiết” bằng công cụ điện toán đám mây. Yểm trợ họ là binh đoàn Android hùng hậu với năng lực khôn lường.

Steve Ballmer

Thất bại của Zune, Kin hay Windows Vista…, dẫu sao cũng không phải lỗi của riêng Steve Ballmer. Ông chỉ quá phấn khích đối với những gì mà Microsoft đã làm được. Để nhận ra nhân vật này, bạn hãy chú ý đến một người cao lớn đứng trên sàn hội chợ CES, luôn miệng hô hào gào thét trong tuyệt vọng những từ đại loại như “Developers”. Tạm dịch – “Tôi cần các nhà phát triển”.

Carol Bartz

Yahoo có thể sẽ tàn lụi nếu không nhờ công lao của Carol Bartz. Bà là người đã dang tay cứu lấy một Yahoo đang yếu thế để khôi phục nó trở lại vị thế của một ông lớn như xưa. Tất cả những đầy tớ trung thành sẽ cùng bà đi đến cùng, khuất phục lại sức mạnh đương đại của những Google hay Facebook.

Steve Jobs

Sau khởi đầu tệ hại cùng Apple, Steve Jobs giống như bị biến đổi trở thành một quái nhân thực thụ. Lòng kiêu hãnh cùng sự giận dữ đã giúp nhân vật này bóp méo, biến đổi cả thực tại. Nhờ khả năng thiết kế cùng óc thẩm mĩ tuyệt vời, Steve Jobs lôi cuốn mọi người, không kể già trẻ gái trai. Cùng với đó là khả năng truyền bá tư tưởng khiến cho những người thông minh nhất cũng bị thay đổi cách suy nghĩ. Giờ đây, hàng triệu người trên thế giới đã bị mê hoặc bởi những công cụ do “quái kiệt” này tạo ra.

Bill Gates

Giống như một siêu nhân người sắt, nhưng thay vì nhờ những vũ khí súng ống đạn dược, Bill Gates đã lũng đoạn thị trường thế giới bằng việc tung ra hàng loạt hệ điều hành, bộ công cụ office với sự mạnh mẽ và phổ biến đạt đến mức không thể tin được. Sau đó, “người sắt” do không thể chịu nổi thành công của mình giờ đây đã quyết tâm làm từ thiện, đấu tranh với căn bệnh sốt rét tại châu Phi.

Linus Torvalds

Đấu tranh cho chân lý, lẽ phải và sự công bằng, Linus Torvalds đã giúp mọi người sử dụng máy tính mà không bị lệ thuộc vào bất kì ai. Không chỉ tạo ra những công cụ “siêu anh hùng” bằng mã nguồn tarballs hướng đến sự tự do, Linus còn giúp đỡ những người yêu tự do tiến tới con đường “chủ nghĩa xã hội” cùng “hội đồng minh” mã nguồn mở. Biểu tượng của ông gắn liền với cú đá bay kiểu chim cánh cụt huyền thoại.

Ada Lovelace

Những cỗ máy siêu công nghệ có được ở hiện tại đều có cội nguồn xuất phát từ công lao to lớn đến từ Ada Lovelace cùng dự án Analytical Engine ở thế kỉ 18. Theo các ghi chép chính thức, bà đã qua đời ngay sau khi khám phá ra sức mạnh kỳ diệu của chiếc máy tính. Dẫu vậy dường như sau đó, nhờ sự đam mê đối với công nghệ, linh hồn bà vẫn theo sát và giúp đỡ những ai tốt bụng đang sử dụng internet – một con ma đầy thân thiện.

Steve Fox

Bạn có biết cảm giác cảm giác khó chịu và chán nản khi vừa mua một thứ đồ công nghệ mới toanh và thất vọng vì nó? Steve Fox – tổng biên tập tờ PCWorld là người hiểu điều này hơn bất kì ai. Sau khi trải qua cảm giác thất vọng ê chề với Windows ME trong quá khứ, Steve đã chỉ tay lên trời mà thề rằng, từ nay ông sẽ vạch trần mọi thứ quảng cáo bịa đặt, vô căn cứ do “đám quân” quảng cáo đồ công nghệ tạo ra.

Viết bình luận mới

[Member Login]