Khỉ lưu manh giả chết kiếm bộn tiền

18/07/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Các chú khỉ mặc bộ đồ màu đỏ, đeo mặt nạ, bị chủ nhân ép buộc biểu diễn trên vỉa hè để kiếm tiền.

 

Hình ảnh gây sốc này được chụp tại thành phố Jakarta, Indonesia. Thực tế, những chú khỉ chẳng khác gì đang làm xiếc ăn xin. Chúng phải mặc trang phục xanh đỏ bắt mắt, thậm chí đeo cả mặt nạ ghê rợn nhằm thu hút sự chú ý của khán giả qua đường.

Các bé khỉ đáng thương biểu diễn với xe đạp mini, ngồi trên ghế, hay thậm chí giả vờ chết trước mặt khán giả.

Chúng đều thuộc nhóm có tên Topeng Monyet (tạm dịch là Mặt nạ của Khỉ), thường xuyên tổ chức biểu diễn tại trung tâm thủ đô của Indonesia.

Một số người dân địa phương lại cho rằng, biểu diễn khỉ là một phần văn hóa truyền thống của đất nước. Mặt khác, nhiều người cũng lên án vì cho rằng đây thực sự là hành vi lạm dụng động vật vì mục đích cá nhân.

Website của Jakarta Animal Aid Network (JAAN), tổ chức từ thiện nhận nuôi và cứu giúp khỉ biểu diễn tại Indonesia, giải thích, loài động vật hoang dã này sẽ tổn thương ra sao khi bị ép buộc thực hiện những trò mua vui cho con người theo cách mà người ta gọi là “truyền thống văn hóa”.

“Cái đói nghèo khiến cho chủ nhân của bầy khỉ bắt buộc phải khai thác chúng như một công cụ kiếm tiền, với hy vọng sẽ thay đổi cuộc sống”, JAAN cho biết.

“Người ta bắt khỉ từ rừng về để thuần hóa. Chúng được mang tới nơi gọi là “ngôi làng khỉ”, tại đây những con vật được đào tạo kỹ năng biểu diễn trên phố. Các màn biểu diễn thường yêu cầu khỉ mặc trang phục sặc sỡ và đeo mặt nạ búp bê. Những con khỉ phải thực hiện thành thục các động tác như giả đi mua sắm, lái xe hay một số hành động bắt chước con người”, JAAN cho biết thêm.

Theo ione.net

Viết bình luận mới

[Member Login]