iPhone 6 chụp ảnh siêu phân giải vượt cả giới hạn phần cứng.

09/05/2014
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Bằng sáng chế mới của Apple có số hiệu 20140125825 vừa được Văn phòng Sáng chế và Phát minh Hoa Kỳ chấp thuận, có nội dung liên quan đến tính năng chống rung quang học OIS trên iPhone 6.

Camera trên iPhone 6 sẽ là một điểm nổi trội hơn so với các đối thủ khácCamera trên iPhone 6 sẽ là một điểm nổi trội hơn so với các đối thủ khác
Theo đó, bằng sáng chế mới được cấp của Apple mô tả một phương pháp kết hợp giữa chống rung quang học OIS và chụp ảnh liên tiếp, để tạo ra những tấm ảnh có độ phân giải cao hơn cả giới hạn của cảm biến ảnh có thể. Phát minh này sử dụng module camera tích hợp OIS (Optical Image Stabilization) chụp liên tục nhiều khuôn hình, sau đó nhờ một thuật toán đặc biệt, chip xử lý ảnh sẽ ghép nối tất cả những hình ảnh có độ phân giải tối đa mà cảm biến ảnh cho phép, để tạo nên tấm ảnh siêu phân giải (Super-Resolution).
Bản chất của cơ chế đó là ban đầu, một khuôn hình mẫu sẽ được cảm biến ảnh ghi nhận và truyền tới chip xử lý ảnh, tạo ra một đường dẫn quang học chuẩn. Các khuôn hình được chụp liên tiếp sau đó sẽ do chip xử lý ảnh điều tiết module OIS theo đường dẫn quang học chuẩn đã thiết lập.
Module camera có tích hợp OIS sẽ tạo lên những tấm ảnh hay đoạn video có độ sắc nét cao, do loại bỏ được sự rung lắc của thiết bị di động. Hiện tại, Apple mới chỉ sử dụng tính năng chống rung hình ảnh dựa trên phần mềm, bằng cách chụp liên tiếp 4 tấm hình và sau đó ghép lại để giảm thiểu độ rung khi chụp ảnh.
Công nghệ tích hợp OIS vào module camera ngoài việc hoàn thiện được khả năng ổn định hình ảnh, mà còn giúp cho phần camera phía sau không bị nhô ra khỏi thân máy. Nhiều nguồn tin trước đây đã nhận định, Apple sẽ trang bị OIS cho iPhone 6 khi chọn đối tác cung cấp phần cứng cần thiết là InvenSense.

Viết bình luận mới

[Member Login]