KHÔNG CHỈ LÀ MỘT CUỘC THI

11/06/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

 

Chặng đường nhìn lại….

22h30′ ngày 07/06/09, “IT Melody & Hanoi- Aptech’s MC Competition 09” đã chính thức khép lại sau hơn hai tháng diễn ra. Thành công rực rỡ với sự cổ vũ hết mình của gần 1000 khán giả và phần trình diễn “trên cả tuyệt vời” của 15 gương mặt ưu tú được lựa chọn từ Vòng Sơ Khảo, có thể nói đêm Chung Kết  là cái kết có hậu cho “IT Melody & MC Competition 09“- “giấc mơ cổ tích lung linh đầy màu sắc” của “dân công nghệ yêu nghệ thuật”.

Quay ngược thời gian về những ngày đầu của cuộc thi với không khí rộn rã khi hơn 200 thí sinh tới đăng kí Vòng Thử Giọng của cuộc thi, có thể nói “IT Melody & Hanoi- Aptech’s MC Competition” là một minh chứng cho sự “đa tài, năng động & tự tin” của “dân công nghệ”  .

 

 

 

Khác biệt với những cuộc thi nghệ thuật thông thường dành cho sinh viên, Ban Tổ Chức “IT Melody & MC Competition” muốn hướng tới việc xây dựng một sân chơi nghệ thuật “trong sáng, đẳng cấp và chuyên nghiệp” dành cho các bạn sinh viên HN- Aptech nói riêng và sinh viên thuộc khối Công Nghệ nói chung. Chính vì vậy ngay khi Vòng Thử Giọng kết thúc với việc lựa chọn được 51 gương mặt xuất sắc nhất đi tiếp vào Vòng Sơ Khảo, BTC đã tiến hành lịch trình Training rất nghiêm túc và chuyên nghiệp dành cho các thí sinh. Đây là món quà mà Ban Tổ Chức dành tặng cho các thí sinh nhằm giúp các bạn có được những khái niệm cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong việc định hình phong cách riêng. Nếu như mỗi gương mặt tài năng được lựa chọn đi tiếp vào Vòng Sơ Khảo là một viên ngọc quí chưa được mài dũa thì lịch trình Training nghiêm túc của BTC cùng tinh thần hoạt động nghệ thuật nghiêm túc của từng bạn chính là chiếc đũa thần biến mỗi viên ngọc trở nên tinh khôi và tỏa sáng vẻ đẹp cá tính của riêng mình.

Song song với những giờ học cùng khóa Training của “IT Melody & MC Competition”, các thí sinh lại thật rạng rỡ, tinh nghich đúng chất sinh viên với những buổi Offline ngoài trời bổ ích:

Trải qua 3 tuần thử sức cùng “IT melody & MC Competition 09”– Training, 51 gương mặt thí sinh xuất hiện trong Vòng Sơ Khảo đã có rất nhiều thay đổi. Từ khi thấp thỏm chờ đợi tên mình trong danh sách thí sinh đi tiếp vào Vòng Sơ Khảo, tới khi trở thành những người xuất sắc nhất trong số hơn 200 thí sinh dự thi Vòng Thử Giọng, họ đã chứng minh được tài năng và phong cách của mình với những phần biểu diễn hết sức tự tin và cá tính.

 

 

 

 

Với 15 gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn từ Vòng Sơ Khảo, có thể nói sự thành công của đêm Chung Kết là kết quả xứng đáng cho một chặng đường dài cố gắng không mệt mỏi của Ban Tổ Chức cũng như của tất cả các thí sinh. Và một nét khác biệt hết sức “đẹp” của “IT Melody & MC Competition 09” đã được thể hiện ngay tại đêm diễn của Vòng Chung Kết với hình ảnh 36 thí sinh ở lại Vòng Sơ Khảo đã đến đầy đủ để cổ vũ tinh thần cho những người bạn của mình. Những cái bắt tay, những bó hoa tươi đẹp mà họ trao cho 15 thí sinh của Vòng Chung Kết như một minh chứng cho sự thành công trên mọi phương diện của “IT Melody & MC Competition 09” . Đó chính là ngoài thành công của các đêm diễn, cuộc thi đã xây dựng tinh thần “Fairplay”, đoàn kết, gắn bó trong sáng hiếm có giữa các thí sinh-  một điều rất khó thấy tại những cuộc thi nghệ thuật.

Có mặt trong Hội đồng chuyên môn của cuộc thi các vị giám khảo có nghề và khó tính đã không chút đắn đo khi khen ngợi các thí sinh. Như Biên tập viên Anh Tuấn đã phải thốt lên: “Lâu lắm rồi mới tham dự một cuộc thi của sinh viên nhưng phải nói các bạn đã thuyết phục được Tôi”.

Còn Ca sỹ Mai Trang: ” Các bạn thật tuyệt vời đã đầu tư rất công phu cho mỗi phần diễn, không ngờ dân công nghệ mà cũng lãng mạn đến thế”.

Quỳnh Nga ” Cô cá sấu chúa của Lập trình cho trái tim” thì đã rất cảm xúc khi trao đổi với BTC: ” Thật sự em rất bất ngờ, em luôn nghĩ làm công nghệ là khô khan nhưng thực sự các bạn rất tuyệt vời “

15 thí sinh, 15 niềm vui rạng ngời cùng cất cao tiếng hát…

 

 

“Và tôi sẽ Hát Hát Hát với bao tình yêu thương khát khao, hát trong đam mê đậm say..
Hát mang đến cuộc sống ko còn vô nghĩa, hát cho niềm tin ngày mai…
Hát cho mọi người, và hát cho tình yêu thương muôn đời !!!”

Những câu hát ý nghĩa đã thay cho lời kết khép lại đêm Chung Kết “IT Melody & MC Competition 09” cũng chính là tinh thần “yêu nghệ thuật, vị nghệ thuật” mà cuộc thi luôn hướng tới. Có thể nói “IT Melody & Hanoi- Aptech’s MC Competition 09” chính là món quà ý nghĩa đích thực dành cho những bạn trẻ yêu nghệ thuật và thật sự mong muốn có được một sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Ban tổ chức cuộc thi cũng xin gửi lời cám ơn chân thành tới các đơn vị đã ủng hộ và tài trợ cho cuộc thi: Công ty cổ phần, phần mềm Solid, Công ty Cổ phần Truyền thông Thời Đại (www.suctrevietnam.com), Công ty quảng cáo và thương mại Hacico, Công ty cổ phần phần mềm Virgotek.

Theo số liệu thống kê thì “IT Melody & Hanoi- Aptech’s MC Competition 09” đã thu hút được:

254 thí sinh đăng ký thử giọng, 51 thí sinh lọt vào Vòng Sơ khảo, 15 thí sinh lọt vào Chung kết. Tại các Vòng thi của cuộc thi đã thu được tổng số phiếu bình chọn trực tiếp từ khán giả là 880 phiếu bình chọn ngoài ra với hệ thống bình chọn qua email được áp dụng cho Vòng Chung kết cũng đã nhận được sự quan tâm của 315 thư điện tử gửi bình chọn.

 

Theo Phóng viên atv ngày 9/6/2009

Viết bình luận mới

[Member Login]